• Xử lý nước thải nuôi trồng thuỷ sản

Xử lý nước thải nuôi trồng thuỷ sản

Hệ thống xử lý nước thải nuôi trồng thủy sản:

- Xử lý nguồn nước trực tiếp từ các cơ sở nuôi trồng, không ảnh hưởng môi trường xung quanh

- Dễ dàng thi công lắp đặt, vận hành dễ dàng đơn giản, chỉ cần làm sạch theo định kỳ

- Khử độc hiệu quả các chất thải có hại: NH3, NO2,..

- Tăng năng suất, hiệu quả nuôi trồng

Liên hệ
Số lượng:
 • Tại Việt Nam, trong những năm gần đây ngành nuôi trồng thuỷ sản đang phát triển khá nhanh. Đi kèm với sự phát triển đó là lượng nước thải từ các cơ sở nuôi trồng thuỷ sản chưa được xử lý một cách triệt để chính là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng ô nhiễm môi trường. Vì vậy cần phải có một hệ thống xử lý nước thải nuôi trồng thuỷ sản để giải quyết các vấn đề trên.

  *Tính chất của nước thải nuôi trồng thủy sản:

  Nước thải trong nuôi trồng thủy sản thường chứa nồng độ COD - Chemical Oxygen Demand - nhu cầu oxy hóa học, là lượng oxy cần thiết để oxy hoá các hợp chất hoá học trong nước bao gồm cả vô cơ và hữu cơ; BOD- Biochemical Oxygen Demand – Nhu cầu oxy hóa sinh học, là một chỉ tiêu sinh lý hóa quan trọng nhất của nước. Nước thải trong nuôi trồng thủy sản chứa phần lớn các chất thải hữu cơ có thành phần chủ yếu là Protein và chất béo. Chất béo trong nước thải này rất khó phân hủy bởi các vi sinh vật.

  - Các chất hữu cơ trong nước thải nuôi trồng thủy sản dễ bị phân hủy. Trong nước thải chứa các chất như cacbonhydrat, chất béo,… khi xả vào nguồn nước làm giảm đi nồng độ oxy hòa tan trong nước. Oxy hòa tan giảm không chỉ gây suy thoái tài nguyên thủy sinh mà còn làm ảnh hưởng tới khả năng tự làm sạch của nguồn nước, làm giảm chất lượng nước cấp cho sinh hoạt và công nghiệp.

  - Các chất rắn lơ lửng làm cho nguồn nước bị đục và có màu đen. Các chất rắn lơ lửng cũng là tác nhân chính gây nên những ảnh hưởng tiêu cực cho tài nguyên thủy sinh như tôm, cá…

  Hệ thống xử lý nước thải nuôi trồng thuỷ sản của Tekcom
  Hệ thống xử lý nước thải nuôi trồng thuỷ sản của Tekcom

  *Ưu điểm của hệ thống xử lý nước thải trong chăn nuôi thủy sản

  - Xử lý nguồn nước thải trực tiếp từ các cơ sở nuôi trồng thuỷ sản mà không ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.

  - Thi công lắp đặt dễ dàng, vận hành đơn giản, chỉ cần làm sạch theo định kỳ.

  - Khử độc hiệu quả các chất thải có hại như Amoniac –NH3, Nitrite –NO2... giúp các loại thủy sinh sống trong môi trường nước phát triển bình thường

  - Giảm thiểu mùi hôi khó chịu phát sinh ra từ nguồn nước thải để lâu, cải thiện chất lượng nguồn nước.

  - Tăng tuổi thọ và thúc đẩy nhanh quá trình phát triển của nuôi trồng thuỷ sản từ đó tăng năng suất, hiệu quả nuôi trồng.

  Hệ thống xử lý nước thải nuôi trồng thuỷ sản của Tekcom
  Hệ thống xử lý nước thải nuôi trồng thuỷ sản của Tekcom

  Quý khách có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn và đầy đủ thông tin cần thiết về hệ thống xử lý nước thải trong nuôi trồng thuỷ sản hãy liên hệ ngay với Tekcom chúng tôi theo số điện thoại 016 7777 0000 – 1900 0138  hoặc truy cập website http://kensi.com.vn/  để được các tư vấn, hỗ trợ một cách chu đáo nhất.