Tin tức

Dòng sản phẩm được ưa chuộng:

Dân chung cư: Ở nhà cao tầng, dùng nước giếng


Năm 2016, sau đợt kiểm tra của Sở Xây dựng Hà Nội đã chỉ ra nhiều chung cư trên địa bàn thủ đô chưa có nguồn nước sạch đạt tiêu chuẩn để dùng trong sinh hoạt. Nguyên nhân do hệ thống cấp nước từ nhà máy nước đến các hộ chung cư đã cũ, đường ống xuống cấp, bể chứa lâu ngày không được vệ sinh, khiến nguồn nước bị nhiễm khuẩn. 
 
nguồn nước bị ô nhiễm
 
Người dân tại CT9 (KĐT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) tố nguồn nước có giun, sán (Ảnh: TTXVN)

Trong khi đó tại Tp.HCM, nhiều hộ dân sống trong các tòa chung cư hàng ngày phải dùng nước giếng dù bỏ tiền ra mua nước máy. Người dân phản ánh, nước từ vòi chảy ra bị lắng cặn vàng, có mùi khó chịu, đun sôi lên có vị ngang, khó uống, nước để qua đêm nhanh bị thiu. 
 
nguồn nước bị ô nhiễm
Nước ở chung cư Nhất Lan 3 (Q.Bình Tân, TP.HCM) khiến miếng vải bọc ố đen (Ảnh: Tuổi trẻ)

Không những thế, các thiết bị kim loại trong nhà cũng nhanh chóng bị gỉ sét, hao mòn, tiêu tốn điện năng, tường vệ sinh, bồn cầu ố vàng, khó tẩy rửa...

Lo ngại về chất lượng nguồn nước, nhiều gia đình đã sử dụng nước đóng bình cho việc ăn uống. Tuy nhiên, khoản chi cho nước đóng bình mỗi tháng không hề nhỏ, trong khi chất lượng nước đóng bình còn nhiều vấn đề.

 

Lời giải cho bài toán nước sạch chung cư


Trước thực trạng này, nhiều hộ dân đã tự tìm giải pháp cho gia đình mình bằng cách sử dụng máy lọc nước RO. 

Lý giải sự cần thiết của máy lọc nước RO trong gia đình, đại diện của công ty Tekcom, đơn vị nhập khẩu và phân phối máy lọc nước, cho biết màng RO là một màng lọc có khe hở siêu nhỏ, chỉ cho phép các phân tử nước đi qua, lọc sạch các hóa chất, kim loại nặng, thủy ngân, loại bỏ độc tố, asen, amip, diệt virus, vi khuẩn. Nước sau lọc RO đảm bảo tiêu chuẩn BYT : 2009, hoàn toàn có thể uống ngay không cần đun sôi, có lợi cho sức khỏe. 
 
máy lọc nước
Máy lọc nước RO cung cấp nguồn nước tinh khiết cho gia đình (Ảnh: Tekcom)

Những năm gần đây tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước gia tăng, các gia đình đều hướng đến sử dụng máy lọc nước RO để đảm bảo sử dụng nguồn nước sạch trong sinh hoạt và ăn uống. Việc lắp đặt dễ dàng, đơn giản, không cần đục lỗ, khoan tường, không can thiệp vào kiến trúc sẵn có của tòa nhà hay căn hộ.  

Trên thị trường máy lọc nước hiện nay, mẫu tủ kính cường lực, tranh kính 3D, hiện đang dẫn đầu xu hướng, được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng nhờ thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, đẹp mắt, tăng thẩm mỹ cho không gian gia đình, phù hợp với mọi căn hộ chung cư từ bình dân đến cao cấp. 

 
(Theo: Công ty TNHH Thiết bị và Công nghệ Tekcom)
Bài viết cùng danh mục