Tin Thị Trường

Dòng sản phẩm được ưa chuộng:

NGUYÊN TẮC CHỌN MÁY LỌC NƯỚC RO TỐT NHẤT

Xuất xứ của lõi lọc là vấn đề cần quan tâm nhất khi chọn máy lọc nước RO. Bởi, máy lọc nước có xuất xứ tốt sẽ cho hiệu suất lọc tốt, an toàn cho sức khỏe và bền bỉ cùng thời gian.

Hiện nay trên thị trường tồn tại tình trạng lõi lọc lấy danh thương hiệu những máy lọc nước RO quốc tế nhưng thực chất là những lõi lọc kém chất lượng có xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan hoặc lõi lọc tự chế trong nước. Những lõi lọc này thường không đạt tiêu chuẩn về vật liệu, tiêu chuẩn kỹ thuật, nhanh hỏng hóc.

Theo ông Nguyễn Hoàng Việt, chuyên gia bảo hành máy lọc nước thì: Khi chọn mua máy lọc nước, khách hàng có thể chọn máy lọc nước lắp ráp tại Việt Nam nhưng đặc biệt chú ý xem xét xuất xứ của các lõi lọc. Tất nhiên là nếu nguồn gốc không rõ ràng, nguồn gốc từ Trung Quốc, Đài Loan ta nên tránh xa.

Lõi lọc máy lọc nước RO nên lựa chọn xuất xứ từ Châu Âu, Châu Mỹ hoặc có xuất xứ từ Hàn Quốc cũng có chất lượng tốt tương tự hai châu lục trên.

 

 

Chất liệu an toàn

Ngoài xuất xứ, chất liệu lõi lọc cũng là tiêu chí tiên quyết đánh giá giá trị thực sự của lõi lọc trong máy lọc nước RO Rostar.

Chất liệu nhựa an toàn nhất để sản xuất lõi lọc là nhựa PP (hay còn gọi là nhựa nguyên sinh). Như chúng ta đã biết, nhựa PP là loại nhựa không màu không mùi, không vị, không độc tố, có tính bền cơ học cao, được ứng dụng trong thực phẩm và chăm sóc sức khỏe như: dùng làm bao bì bảo quản thực phẩm, chai đựng nước, bình sữa cho bé, tã em bé, băng vệ sinh, ly, đĩa, hộp đựng kẹo …

Chính vì vậy, khi chọn mua máy lọc nước, bạn hãy  xem xét thành phần cấu tạo lõi lọc bằng chất liệu nhựa PP cao cấp hay không hãy “gật đầu” đồng ý.

Ngoài ra, các thành phần cơ bản khác của lõi lọc như than hoạt tính, đá khoáng cũng cần đạt các quy chuẩn kỹ thuật và an toàn cho sức khỏe con người.

 

Đủ lõi lọc

Về cơ bản, máy lọc nước RO cần phải  có đủ những lõi lọc cơ bản sau:

- Lõi lọc PP 5 micron lọc các tạp chất hữu cơ, rỉ xét, bùn đất hay các chất lơ lửng trong nước có kích thước lớn hơn 5 micron.

- Lõi lọc than hoạt tính OCB lọc các hợp chất hữu cơ độc hại, chlorine, một phần mùi vị lạ của nước.

- Lõi lọc PP 1 micron lọc các cặn bẩn (rong rêu, rỉ sắt, bọ gậy) có kích thước lớn hơn 1 micron.

- Màng RO lọc sạch ở cấp độ phân tử các ion kim loại nặng, amoni, asen, các chất hữu cơ nhỏ nhất (thuốc trừ sâu, phẩm công nghiệp...), các vi khuẩn, vi rút..

Ngoài ra, các máy lọc nước RO còn được bổ sung thêm nhiều lõi lọc tăng cường khác tùy mức độ nâng cao để  phục vụ người tiêu dùng tốt hơn của từng hãng máy lọc

Trên đây là 3 nguyên tắc cơ bản lựa chọn lõi lọc nhưng lại có ý nghĩa tiên quyết quyết định chất lượng của một chiếc máy lọc nước RO cao cấp.  Nắm được 3 nguyên tắc này bạn sẽ tự tin chọn được máy lọc nước RO tốt nhất cho gia đình.

Bài viết cùng danh mục