Tin tức

Yêu cầu đối với nước sử dụng cho linh kiện điện tử

Hiện nay, ngành sản xuất linh kiện điện tử là ngành công nghiệp hiện đại đòi hỏi trình độ tay nghề và kỹ thuật cao và mỗi quá trình đều yêu cầu sự tỉ mỉ, chính xác. Có một sự thật dễ thấy ở Việt Nam đó là nguồn nước lấy trực tiếp cung cấp cho các nhà máy thường bị ô nhiễm, lẫn nhiều tạp chất, kim loại nặng. Giả sử tình huống rằng tất cả các chuỗi hoạt động quy trình sản xuất linh kiện đều đảm bảo nhưng vì nguồn nước nhà máy sử dụng có lẫn các tạp chất gây hại sẽ gây ra hiện tượng hỏng hóc, ăn mòn các linh kiện. Từ đó khiến sản phẩm đầu ra kém chất lượng, ảnh hưởng lớn đến độ nhạy, độ chính xác của linh kiện, các bảng điện tử cũng như uy tín của nhà sản xuất.

Hệ thống lọc nước công nghiệp chuyên rửa linh kiện điện tử

Hệ thống lọc nước công nghiệp chuyên rửa linh kiện điện tử

Đòi hỏi khắt khe của tiêu chuẩn chất lượng nước của Máy lọc nước công nghiệp

Bởi vậy, yêu cầu về chất lượng nguồn nước của lĩnh vực này là cực kì khắt khe và đó là một trong những yếu tố quyết định để khách hàng cân nhắc về việc sử dụng sản phẩm của hãng nào. Nước sử dụng để rửa linh kiện điện tử phải là nước tinh khiết, đã qua xử lý từ đó giúp bảo vệ các bảng điện tử cũng như linh kiện tốt hơn. Với mỗi công nghệ màng lọc khác nhau sẽ tạo ra cấu trúc nước có đặc điểm, tính chất riêng biệt. Bởi vậy hệ thống lọc nước RO công nghiệp dùng để rửa linh kiện điện tử là điều quan tâm hàng đầu của các nhà sản xuất nói riêng và các nhà máy nói chung.

Hệ thống lọc nước công nghiệp công suất 2000LH

Hệ thống lọc nước công nghiệp 2000LH

Đâu là hệ thống lọc nước RO công nghiệp cho linh kiện điện tử tốt nhất hiện nay?

Trước nhu cầu cấp bách của các nhà sản xuất linh kiện về nước sạch tăng lên, nhiều nhà đơn vị sản xuất cung cấp công nghệ trung gian đã mạnh tay đầu tư vào các hệ thống lọc nước để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các nhà máy. Tuy nhiên các nhà máy nên tỉnh táo để lựa chọn hệ thống lọc nước công nghiệp hiện đại, đảm bảo chất lượng của nguồn nước. Cần tránh mua phải máy lọc nước kém chất lượng khi mà trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc.

 

Tìm kiếm công nghệ xử lý nước tối ưu

Một sản phẩm được giới chuyên môn cũng như khách hàng đánh giá lý tưởng nhất hiện nay là hệ thống lọc nước RO công nghiệp dùng để rửa linh kiện điện tử của Kensi. Vậy tại sao không phải là công nghệ lọc nước NANO chúng ta thường được nghe?

Các nhà khoa học đã làm thí nghiệm nghiên cứu 2 công nghệ lọc nước là NANO và RO và cho ra các kết quả như sau:

- Màng lọc NANO: có thể giữ lại các ion đa hydrat hóa kích thước lớn như Ca2+, Mg2+, còn các ion đơn hydrat hóa nhỏ hơn vẫn đi qua được màng. 

- Màng lọc RO: loại bỏ hiệu quả hầu như tất cả những gì không phải là nước, cho ra kết quả là nước hoàn toàn nguyên chất và tinh khiết.

Qua đó thấy được rằng công nghệ NANO không thể loại bỏ được các kim loại, chất ô nhiễm nhỏ, màng lọc RO được cho là tối ưu nhất.

Ưu việt của hệ thống lọc nước RO thẩm thấu ngược

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp của Kensi có những tấm màng mỏng ghép lại với nhau được chế tạo bằng vật liệu siêu mỏng Polyamide. Trên bề mặt có các lỗ lọc siêu nhỏ 0.0001 micromet hầu như các vật chất đều không thể đi qua nó được và nó chỉ cho các phân tử nước nhỏ đi qua. Hơn nữa, công nghệ màng lọc RO thẩm thấu ngược vô cùng tiên tiến đã khắc phục được tất cả các nhược điểm của các hệ thống lọc nước khác và cho ra nguồn nước sạch tuyệt đối, giúp làm sạch và bảo đảm chất lượng các vi mạch nhỏ trong bảng điện, linh kiện điện tử.

Màng lọc RO công nghiệp CSM Toray

Tekcom sở hữu thương hiệu Kensi

Hệ thống máy lọc nước RO công nghiệp dùng để rửa linh kiện điện tử của Kensi của Công ty TNHH thiết bị và công nghệ Tekcom là một sản phẩm chiếm hữu thị trường máy lọc nước Việt với hơn 10 năm ra mắt. Bạn sẽ không cần lo lắng về việc lắp ráp hay sửa chữa bởi máy lọc có độ bền cao, lắp ráp vô cùng đơn giản nhưng chất lượng luôn được đảm bảo. Điểm đặc biệt hơn nữa chính là Kensi luôn nghiên cứu và phát triển, cải tiến sản phẩm để đem đến cho người tiêu dùng sự trải nghiệm và hài lòng tốt nhất.

Bài viết cùng danh mục