Tin tức

Dùng máy lọc nước RO công nghiệp cho trường học công suất phù hợp

Lưu ý đầu tiên về cách dùng máy lọc nước RO công nghiệp cho trường học hợp lý đó là lựa chọn công suất máy lọc. Các trường học khác nhau sẽ có quy mô số lượng học sinh và giáo viên khác nhau thì nhu cầu về nguồn nước sạch cũng có sự khác biệt.Bạn cần căn cứ vào tình hình, nhu cầu nguồn nước của trường để có sự lựa chọn hợp lý nhất. Bạn nên tránh sử dụng máy lọc công suất nhỏ gây thiếu nước trong trường học hoặc công suất quá lớn gây lãng phí.

 

Trường mẫu giáo cần sử dụng nước uống sạch

Lưu ý khi sử dụng máy lọc nước RO công nghiệp cho trường học lần đầu

Khi bắt đầu lắp đặt và đi vào sử dụng máy lọc nước RO công nghiệp cho trường học bạn cần tiến hành sục rửa máy ít nhất 3 giờ đồng hồ. Việc sục rửa máy lọc nước sẽ loại bỏ các nấm, vi khuẩn, cặn bẩn gây hại cho sức khỏe con người đồng thời giúp máy hoạt động tốt nhất,ổn định nhất trong một thời gian dài. Bạn cũng nên dùng máy lọc nước RO công nghiệp cho trường học hợp lý bằng cách loại bỏ nước lọc trong những lần đầu tiên và chỉ sử dụng nước tại lần lọc thứ 5-7 sau khi sử dụng.

Dùng máy lọc nước RO công nghiệp không để áp lực nước đầu vào lớn 

Một lưu ý khi dùng máy lọc nước RO công nghiệp cho trường học hợp lý nữa bạn nhất định không thể bỏ qua đó là áp lực nước đầu vào.Theo các chuyên gia, áp lực nước đầu vào của máy không được quá lớn, nếu áp lực lớn sẽ gây ra hiện tượng hỏng khóa nước, máy có tuổi thọ hoạt động thấp. Bạn nên để bình nước đầu vào có độ cao không quá 3m để hạn chế áp lực.

 

Lắp đặt máy lọc nước công nghiệp cho trường mẫu giáo

Máy lọc nước RO công nghiệp cho trường học

Điện áp sử dụng máy lọc  nước chuẩn, ổn định

Thông thường, theo quy định, điện áp để sử dụng máy lọc nước nước tốt nhất tại trường học là điện áp 220V. Nếu điện áp cao hoặc thấp hơn điện áp quy định sẽ dẫn đến máy hoạt động thiếu mượt mà, công suất hoạt động kém, hỏng cục nguồn và có thể gây giảm tuổi thọ của máy.

 

Hệ thống máy lọc nước RO cho trường học

Vệ sinh các bộ phận của máy lọc nước RO công nghiệp thường xuyên

Lưu ý về cách dùng máy lọc nước RO công nghiệp cho trường học hợp lý nhất chính là việc vệ sinh các bộ phận của máy lọc nước. Bạn cần thường xuyên vệ sinh, lau chùi sạch sẽ các chi tiết của máy như vỏ máy, vòi nước và đặc biệt là ống dẫn nước thải. Ống dẫn nước thải nếu không được sục rửa thường xuyên sẽ khiến tắc nghẽn làm nước thải không thể thải ra ngoài. Bên cạnh đó, nước tắc nghẽn sẽ dẫn đến nước không thể tự động sục rửa hệ thống lõi lọc, làm giảm tuổi thọ của máy lọc và máy. Ngoài ra, bạn cũng nên thay lõi lọc, màng lọc đúng theo quy định của nhà sản xuất để đảm bảo nguồn nước đạt chất lượng tốt nhất.

Trên đây là lưu ý dùng máy lọc nước RO công nghiệp cho trường học hợp lý bạn không nên bỏ qua. Với hệ thống lọc Kensi chỉ cần khách hàng tuân thủ các nguyên tắc trên máy sẽ cho nguồn nước lọc đảm bảo và tuổi thọ tối ưu nhất.

Bài viết cùng danh mục