Tin tức

3 tiêu chí cần biết khi lắp đặt hệ thống máy lọc nước công nghiệp cho nhà máy

Lắp đặt hệ thống máy lọc nước công nghiệp cho nhà máy đang trở thành vấn đề thực sự cần thiết. Nhờ có hệ thống máy lọc nước mà nhà máy có thể đảm bảo sức khỏe công nhân cũng như bảo vệ hệ thống máy móc. Điều này còn mang tới ý nghĩa lớn lao đối với các nhà máy chế biến thực phẩm, sản xuất nước hiện nay. Vậy lưu ý gì khi lắp đặt để có được sự hoàn hảo và an toàn nhất.

Chọn công nghệ lọc và công suất phù hợp mục đích sử dụng

Lưu ý đầu tiên dành cho mọi nhà máy chính là việc lựa chọn công nghệ lọc phù hợp nhất với yêu cầu về nguồn nước trong sử dụng. Mỗi nhà máy sẽ có yêu cầu khác nhau về chất lượng nước lọc.

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO 1000l/h trong nhà máy sản xuất khăn ướt
Hệ thống lọc nước công nghiệp RO 1000l/h trong nhà máy sản xuất khăn ướt

Ví dụ, có nhà máy sản xuất thông thường chỉ cần nước không chứa kim loại, tạp chất. Nhà máy thiết bị điện tử lại yêu cầu nguồn nước tinh khiết đến 100%, loại bỏ toàn bộ các thành phần phân tử không phải là nước…

Vì vậy, dựa vào tính chất hoạt động của mỗi nhà máy, nhu cầu sử dụng nguồn nước để tìm ra công nghệ lọc phù hợp nhất. Bạn có thể chọn hệ thống lọc RO hoặc chỉ đơn giản là UF, NF…

Bên cạnh chọn công nghệ lọc phù hợp thì cũng cần chọn công suất trong lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp cho nhà máy. Công suất quyết định rất nhiều tới giá thành của hệ thống. Vì vậy, bạn cần đảm bảo chọn công suất phù hợp và hiệu quả nhất.

Mỗi loại công suất khác nhau sẽ có mức giá bán khác nhau. Chúng cũng đưa ra lượng nước lọc được trong mỗi giờ. Vì vậy, để đảm bảo đủ lượng nước yêu cầu trong sản xuất bạn cần tiến hành chọn công suất lớn hơn một chút so với nhu cầu sử dụng.

Chọn thương hiệu uy tín – đảm bảo chất lượng

Thương hiệu về hệ thống máy lọc nước công nghiệp cho nhà máy hiện nay rất đa dạng. Bạn chỉ cần vài phút tìm kiếm có cả chục thương hiệu nội – ngoại nhập khác nhau cho bạn tham khảo.

Lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp cho đơn vị quân đội
Lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp cho đơn vị quân đội

Mỗi thương hiệu đều có ưu điểm nhất định do đó khá khó khi lựa chọn. Lúc này bạn cần tham khảo cộng đồng người tiêu dùng, những người thân cũng như tìm hiểu kỹ thông tin về thương hiệu. Từ đó đưa ra được quyết định tối ưu, đảm bảo thương hiệu uy tín cho một chất lượng máy lọc tốt nhất.

Vì là lắp đặt trong nhà máy nên tôi khuyên bạn nên chọn loại có được sự tin cậy trên thị trường. Không nên chọn hệ thống máy lọc nước công nghiệp loại quá rẻ dễ hỏng hóc và chất lượng nguồn nước không đảm bảo trong quá trình sử dụng.

Nơi cung ứng sản phẩm

Tiêu chí cuối cùng nhưng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng chính là nơi cung ứng sản phẩm. Nơi bán sản phẩm chính là nơi quyết định giá trị cũng như chất lượng sản phẩm.

Thực tế, thị trường về hệ thống máy lọc nước công nghiệp cho nhà máy rất nhiều hàng giả hàng nhái. Nếu không tìm được địa chỉ tin cậy, bạn có thể phải trả tiền cho một sản phẩm kém chất lượng.

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO thương hiệu Kensi do công ty TEKCOM sản xuất
Hệ thống lọc nước công nghiệp RO thương hiệu Kensi do công ty TEKCOM sản xuất

Vì thế, hãy tìm kiếm và chọn lựa thật kỹ nơi bán sản phẩm. Điều đó giúp bạn có được sự đảm bảo cao nhất về độ tin cậy, đảm bảo mua được hàng chính hãng cùng chế độ bảo hành tốt nhất.

Bên cạnh đó, những cơ sở bán hàng tốt sẽ luôn có mức giá ưu đãi cho người mua. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm chi phí kha khá khi mua hệ thống máy lọc nước.

Trên đây là 3 tiêu chí hay lưu ý dành cho bạn khi chọn mua hệ thống máy lọc nước công nghiệp cho nhà máy. Bạn cần chọn theo nhu cầu sử dụng để đưa ra được sản phẩm phù hợp và tìm mua tại nơi uy tín nhằm đảm bảo chất lượng.

 

Bài viết cùng danh mục