Tin tức

Thực trạng nguồn nước sinh hoạt ở các tòa nhà chung cư hiện nay 

Như các bạn cũng đã biết, các tòa nhà chung cư hiện nay đang là một trong những nơi thu hút một số lượng lớn dân cư trong và ngoài nước nói chung cùng nhau chung sống. Do đó, việc cung cấp và xử lý nước để phục vụ cho nhu cầu người dân tại đây là rất quan trọng. Mặc dù vậy, nguồn nước tại các khu vực này vẫn không thể tránh khỏi tình trạng ô nhiễm, vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Thực trạng nước sạch chung cư

Chung cư nước ô nhiễm ảnh hưởng đến đời sống người dân

Chung cư được xây dựng gần các công ty, xí nghiệp

Đầu tiên, không thể không kể đến việc lượng nước thải thải ra từ các công ty, xí nghiệp xây dựng… mà chưa qua xử lý nghiêm ngặt. Một cách dễ hiểu, khi lượng nước thải chưa qua xử lý được xả ra thì ngay lập tức, nó sẽ nhanh chóng xâm nhập vào đất, vào các đường ống hoặc các thiết bị dẫn nước sinh hoạt đến cho người dân. Mặt khác, lượng chất thải này được đánh giá là vô cùng nguy hại, các chất hữu cơ, các kim loại, vi khuẩn nói chung sẽ từ đó mà thâm nhập vào nguồn nước một cách trực tiếp, do đó đến với người tiêu dùng.

Nước sinh hoạt bẩn ở chung cư

Chung cư xuống cấp

Thực trạng nguồn nước sinh hoạt ở các tòa nhà chung cư hiện nay bị ô nhiễm ngoài ra còn do tình trạng xuống cấp trầm trọng. Một khi chung cư xuống cấp, đồng nghĩa với việc các đường ống dẫn nước cũng vì thế mà mục ruỗng theo. Vào những ngày thời tiết mưa dầm, độ ẩm của đất giảm xuống, các loại vi khuẩn trong đất sẽ vì thế mà sinh sôi. Nếu không may đường ống dẫn nước tại khu bạn ở có vấn đề thì rất có thể sức khỏe của gia đình bạn đang bị đe dọa từng ngày, hãy cẩn thận và chú trọng nhiều hơn khi đã và đang ở trong những khu chung cư xuống cấp.

Hệ thống lọc tổng cho cả tòa nhà chung cư

Cách khắc phục thực trạng ô nhiễm nguồn nước tại các khu chung cư

Để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn nói riêng cũng như sức khỏe cộng đồng nói chung, chúng ta, ngay bây giờ hãy chú trọng thực hiện những công việc được đề ra dưới đây:

- Lắp đặt hệ thống lọc nước trong nhà

- Hạn chế không xây dựng các khu chung cư gần nơi sản xuất công nghiệp

- Tuyên truyền, kêu gọi người dân chung tay bảo vệ nguồn nước

- Yêu cầu các đơn vị xử lý nước thải thực hiện nghiêm ngặt

- Nâng cao ý thức cá nhân trong việc bảo vệ môi trường nước nói riêng một cách tích cực, không vứt rác bừa bãi.

Yêu cầu các khu nhà máy xí nghiệp phải chú trọng nhiều hơn trong việc xử lý rác và nước thải.

Trên đây là thực trạng cũng như cách thức khắc phục, giảm thiểu tối đa tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại các khu chung cư hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những điều hữu ích nhất đối với bạn.

Bài viết cùng danh mục