Tin tức

Màng lọc RO công nghiệp là gì?

Màng lọc RO công nghiệp là một loại màng mỏng nhưng có thể chịu được áp suất lớn. Nó được làm từ vật liệu Polyamide có lỗ nhỏ đến 0,001 micron dùng để loại bỏ các loại chất rắn  hòa tan.  

Đây được xem là công nghệ lọc tiên tiến nhất. Chúng mang đến nguồn nước tinh khiết, loại bỏ kim loại nặng gây ảnh hưởng tới sức khỏe, loại bỏ tạp chất ra khỏi nguồn nước một cách tối ưu. Chính vì vậy, ngày nay trong lọc nước công nghiệp hay sinh hoạt, chúng vẫn luôn được xem là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Màng lọc RO CSM công nghệ Nhật Bản hàng đầu thế giới

Màng lọc RO CSM công nghệ Nhật Bản hàng đầu thế giới

Nguyên lý hoạt động của màng lọc RO như thế nào?

Màng lọc RO viết tắt của hai từ Reverse osmosis (thẩm thấu ngược). Đây cũng chính là cơ chế hoạt động của màng lọc. Khi bơm cao áp đẩy nước với tốc độ và áp lực đủ lớn, nước sẽ được đẩy từ nơi có hàm lượng muối/ khoáng cao thẩm thấu qua màng RO đến nơi không có hoặc có ít muối/ khoáng hơn.

Khi thẩm thấu qua màng lọc RO, 99,99% các loại muối hòa tan trong nước được loại bỏ. Đồng thời các vi khuẩn đường ruột như Ecoli, Coliform,..., các kim loại, tạp chất trong nguồn nước cũng bị loại bỏ tới 90%.

Màng lọc RO CSM 4040BE

Cấu tạo của màng lọc RO công nghiệp

Các tấm lọc RO cuộn tròn xung quanh ống lọc tạo nên màng lọc RO. Các tấm lọc RO này được làm từ một tấm màng có bề mặt phẳng bao gồm 3 lớp: lớp vải Polyester, xốp polysufone và lớp lọc polyamide. Giữa các tấm lọc RO được cấu tạo bởi các lớp đệm để nước chảy qua.

Vai trò của màng lọc RO trong lọc nước công nghiệp

Màng lọc RO công nghiệp là bộ phận thiết yếu và quan trọng nhất của hệ thống lọc nước công nghiệp. Nó có vai trò quyết định chất lượng tinh khiết của nước đầu ra. Màng lọc RO có chức năng loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn gây hại cho nước, cũng như các chất rắn và khí hòa tan trong nước. Chính vì vậy nguồn nước đi qua màng lọc thu được là nguồn nước sạch, tinh khiết.

Hiện nay, có rất nhiều loại màng lọc RO công nghiệp sử dụng phổ biến rộng rãi trong hệ thống lọc nước công nghiệp với các công suất khác nhau. Với mỗi hệ thống lọc sẽ có số lượng màng lọc RO khác nhau. Số lượng màng lọc lớn hơn thì nguồn nước được lọc sẽ sạch, tinh khiết hơn.

Tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào mà chúng ta chọn loại hệ thống màng lọc RO công nghiệp có công suất phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Hãy đến với công ty TNHH thiết bị và công nghệ Tekcom để được tư vấn lựa chọn màng lọc RO công nghiệp sử dụng trong lọc nước công nghiệp phù hợp nhằm tối thiểu hóa chi phí đồng thời đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Màng lọc RO công nghiệp là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp lọc sạch nguồn nước. Nếu bạn có nhu cầu về các sản phẩm này hãy liên hệ ngay với Tekcom để được tư vấn chi tiết hơn

Bài viết cùng danh mục