Tin tức

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp – một trong những giải pháp hữu hiệu về nguồn nước sạch trong sản xuất thực phẩm. Chúng mang đến nguồn nước sạch trong sản xuất, cho mọi thực phẩm an toàn trên thị trường. Hãy cùng tìm hiểu về lĩnh vực này ngay tại bài viết sau để thấy rõ những ý nghĩa mà hệ thống lọc mang lại.

Hệ thống lọc nước RO công suất 5m3/h thương hiệu KENSI
Hệ thống lọc nước RO công suất 5m3/h thương hiệu KENSI

Nhu cầu về nước trong ngành sản xuất thực phẩm

Ngành sản xuất thực phẩm đang là ngành khá phổ biến ở nước ta. Chúng bao gồm các ngành như chế biến thực phẩm đông lạnh, sản xuất đồ ăn nhanh, sản xuất thực phẩm khô… Nhìn chung, ngành công nghệ thực phẩm có thị trường khá rộng lớn.

Với đặc thù chung là sản xuất thực phẩm, mang lại nguồn thức ăn phục vụ nhu cầu hàng ngày của người dân. Vì thế, nhu cầu về nguồn nước của ngành này cũng mang tính đặc thù. Một vài nhu cầu có thể kể đến như sau:

Nước phải được loại bỏ vi sinh vật, hóa chất

Yêu cầu đầu tiên của ngành thực phẩm về nguồn nước chính là loại bỏ vi sinh vật và hóa chất. Điều này là do bản chất là nguồn thức ăn, những vi sinh vật, hóa chất một phần sẽ làm hỏng thực phẩm, phần còn lại có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Nếu là dạng thực phẩm đông lạnh rất dễ bị loại bỏ khi nhập khẩu do không đảm bảo mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm của nước sở tại. Nếu là thực phẩm ăn nhanh sẽ dễ bị hỏng do sự xâm lấn của các loại vi khuẩn, hóa chất. Chính vì thế, hệ thống lọc nước RO công nghiệp là hệ thống thích hợp nhất cho ngành công nghệ này.

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO tại nhà máy TEKCOM
Hệ thống lọc nước công nghiệp RO tại nhà máy TEKCOM

Nước phải đủ lớn phục vụ nhu cầu sản xuất

Ngành thực phẩm yêu cầu nguồn nước khá nhiều so với các ngành sản xuất khác. Các khâu trừ đóng gói của ngành này đều phải sử dụng nước. Vì thế, chúng cần những máy có công suất lớn, đủ cung cấp lượng nước cần thiết cho sản xuất.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp – giải pháp hữu hiệu cho sản xuất thực phẩm

Yêu cầu về độ tinh khiết của nguồn nước trong sản xuất thực phẩm rất cao. Vì thế, chỉ có những công nghệ lọc tiên tiến như RO mới có thể đáp ứng đủ yêu cầu này. Hệ thống lọc với khả năng loại bỏ triệt để hơn 90% các loại vi khuẩn, vi sinh vật hay các kim loại nặng có kích thước > 1 micro. Điều này giúp mang lại nguồn nước sạch tinh khiết, đảm bảo an toàn vệ sinh cho mọi khâu sản xuất.

Ngoài ra, nguồn nước do RO còn giữ lại những khoáng chất cần thiết, loại bỏ tối đa các chất. Vì vậy, chúng góp phần tích cực trong bảo vệ thực phẩm, kéo dài tuổi thọ của thực phẩm trong sản xuất.

Cột làm mềm trong hệ thống lọc nước RO công nghiệp
Cột làm mềm trong hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp cũng có đa dạng về công suất sản xuất. Nhờ đó, các nhà máy sản xuất, các đơn vị doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm có thể chọn lựa được dòng hệ thống có công suất phù hợp nhất. Đảm bảo không lo thiếu nước nếu bạn chọn đúng loại công suất trong quá trình sản xuất.

Hệ thống lọc này đáp ứng tối đa yêu cầu về nguồn nước, đáp ứng tối ưu công suất yêu cầu. Bạn có thể chọn công suất tới cả nghìn lít một giờ mà vẫn không lo sự phá hủy máy móc.

Hệ thống máy lọc nước RO công nghiệp mang đến nguồn nước tinh khiết đặc biệt. Đây là lựa chọn tối ưu cho công nghệ sản xuất thực phẩm hiện nay. Một hệ thống có công suất đa dạng, chất lượng nguồn nước đạt chuẩn.

 

Bài viết cùng danh mục