Tin tức

Dòng sản phẩm được ưa chuộng:

Các phương pháp xử lý nguồn nước
Hiện nay nguồn nước đang bị ô nhiễm rất nặng từ nước biển,nước trong các kênh,mương,nước sinh hoạt,…không những hủy hoại hệ sinh thái dưới nước mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, chính vì thế cần phải có những biện pháp hữu hiệu để xử lý nguồn nước. Hiện nay nhà nước cũng đã triển khai các dự án, phương pháp xử lý nguồn nước nhằm đem bảo vệ nguồn nước không bị ô nhiễm. Dưới đây là một số phương pháp giúp xử lý nguồn nước đạt hiệu quả cao.
1. Xử lý nguồn nước nhiễm muối bằng màng tiếp xúc trực tiếp
 
Nếu công nghệ khử nước muối của giáo sư Kamalesh Sirkar tại Viện Công nghệ kỹ thuật hóa học New Jersey phát triển thành công thì chúng ta sẽ không phải lo về vấn đề cạn kiệt nước bằng việc khai thác đại dương bao la.Với phương pháp mà ông nghiên cứu thì nước biển được đun nóng chảy qua một màng nhựa có một loạt các ống chứa nước cất lạnh. Các ống này có những lỗ nhỏ xíu được thiết kế để cho phép hơi nước thấm qua nhưng ngăn muối lại. Hơi nước được ngưng tụ lại thành nước.
2. Xử lý nguồn nước có flo bằng thảo dược
Nếu trong nước có lượng Flo từ 0,8-1,2 miligram/lít sẽ rất tốt cho răng nhưng nếu lượng Flo nhiều hơn thì lại có hại cho sức khỏe.Để lọc được lượng flo này thì các nhà nghiên cứu Ấn độ đã sử dụng một loại thảo dược có khả năng hấp thụ FLO thừa trong nước uống
3. Xử lý  nguồn nước bằng màng thẩm thấu ngược RO
 

Công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO


Xử lý nguồn nước bằng màng thẩm thấu ngược RO là phương pháp xử lý nguồn nước đang được ứng dụng nhiều nhất trong cuộc sống hiện nay.Việc sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO là một thành tựu quan trọng của khoa học công nghệ. Công nghệ này được phát minh vào những năm 60 của thế kỷ trước tại Hoa Kỳ.Sau khi được công bố đến mọi người thì công nghệ này nhanh chóng trở thành công nghệ dẫn đầu trong lọc nước, xử lý nguồn nước. Với công nghệ thẩm thẩm thấu ngược  này, các nhà khoa học đã tạo ra màng thẩm thấu ngược (màng RO) để ứng dụng trong ngành sản xuất ra nước tinh khiết. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu sử dụng công nghệ này nhưng dẫn đầu không thể không nhắc đến máy lọc nước RO của thương hiệu ROSTAR của công ty TNHH thiết bị và công nghệ TEKCOM.Tuy ROSTAR có tuổi đời nhỏ nhất trong đại gia đình TEKCOM nhưng ngay sau khi được đưa đến tay người tiêu dùng thì nó đã trở thành một xu hướng mới được rất nhiều gia đình Việt sử dụng. Máy lọc nước RO của thương hiệu TEKCOM có rất nhiều ưu điểm mà những dòng máy lọc nước khác không có đặc biệt giá cả lại cực kỳ hợp lý.

Nguồn: Máy lọc nước ROSTAR

 

Bài viết cùng danh mục