Tin tức

So sánh van nước cơ và van nước điện tử của máy lọc nước RO
Nguồn nước trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng ngày càng ô nhiễm nặng bởi các nhà máy thải chất độc hại,bởi người dân xả rác thải hay do bị nhiểm phóng xạ…có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm nguồn nước.Để khắc phục một phần nào đó giúp con người có được nguồn nước tinh khiết thì máy lọc nước đã xuất hiện như một cứu cánh.

Để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của người dân ngày càng cao thì sự cải tiến giữa các dòng máy cũng thay đổi rõ rệt từ công nghệ,linh kiện,giá cả,... Ngày càng nhiều các chức năng mới ra đời đáp ừng nhu cầu phát triển của thị trường. Một trong những thay đổi rõ rệt  và nhận được nhiều ủng hộ nhất là sự thay thế từ van cơ sang van điện từ tự động sục rửa màng R.O.Đây là một phát minh mới vô cùng thông minh và thuận tiện.Với sản phẩm máy lọc nước RO Kensi cũng sử dụng van nước này.
 
Van nước thường (van nước cơ)
 Ở một số máy lọc nước thế hệ cũ có thêm van nước xả tay với chức năng rửa màng RO tuy nhiên van nước này có rất nhiều hạn chế vì van nước này luôn khóa thì máy mới lọc nước được.Khi bạn vặn van nước để rửa RO thì nước lại bị chảy ra hết theo đường nước thải.Trên thực thế nhiều người phản ánh rằng van nước này khóa không hết dẫn đến máy vẫn lọc đồng hành với nó là nước thải chày ra nhiều hơn.
Để cải tiến cho hạn chế này thì van nước điện tử ra đời  thay thế cho van cơ.Van nước điện tử có khả năng tự động đóng ngắt máy khi không có điện hay nước đầu vào ít.Nhờ đó bơm trợ áp sẽ rất bền khiến máy hoạt động tốt và trơn tru hơn.   
* Đặc điểm và sự khác nhau giữa van nước thường và van nước điện từ:
- Van nước thường: hay còn gọi là van cơ và nó có ưu điểm là không dùng điện nên không bị cháy và khá bền nhwung lại có nhược điểm gây ra tiếng ồn lớn khi máy lọc nước hoạt động chính vì thế gây bất lợi cho sinh hoạt của cả gia đình. Van cơ không có khả năng tách nước và ngăn nước thẩm thấu tự do. Sử dụng van cơ lâu ngày sẽ gây rò rỉ nước, làm nước thải chảy liên tục.
- Van nước điện từ: hoạt động bằng điện, có chức năng lớn nhất là tự động sục rửa màng R.O, tách nước và ngăn không cho nước thẩm thấu tự do, ngăn không cho nước thải chảy ngược.
 
Van cơ và van điện tử
Ngay sau khi sản phẩm đượcc cải tiến bằng van nước điện từ đã nhận được rất nhiều phản hồi tốt của khách hàng đặc biệt là máy lọc nước RO mang thương hiệu Kensi với công nghệ lọc nước tiên tiến,kết hợp với van nước điện từ đem đến một sản phẩm máy lọc nước thông minh.
 
Nguồn: Máy lọc nước ROSTAR
Bài viết cùng danh mục