Tin tức

Bật mí một vài thông tin cơ bản về hệ thống lọc nước biển thành nước ngọt

Hệ thống máy lọc nước biển thành nước ngọt là giải pháp hữu hiệu dành cho ngư dân cùng các hộ gia đình ven biển. Đây là phương pháp giúp mang lại nguồn nước uống và sinh hoạt tốt nhất.

máy lọc nước biển thành nước ngọt lắp đặt cho tàu hàng
Máy lọc nước biển thành nước ngọt lắp đặt cho tàu hàng

Hệ thống lọc nước biển thành nước ngọt là gì?

Hệ thống lọc nước biển thành nước ngọt là hệ thống bao gồm máy lọc thô, lọc tinh nhằm loại bỏ hết những tạp chất, nồng độ phân tử muối, kim loại… tạo thành nguồn nước ngọt thông thường.

Hệ thống lọc được sử dụng chuyên dùng trong lọc nước biển.

Cấu tạo của hệ thống lọc nước biển thành nước ngọt

Cầu tạo của hệ thống lọc này khá đơn giản. Mặc dù đa dạng thương hiệu khác nhau tuy nhiên cấu tạo chung bao gồm các bộ phận sau:

  • Máy bơm thấp áp

Đây là dạng máy bơm kiểu ly tâm bằng vật liệu inox nhằm đẩy nước vào trong hệ thống lọc nước biển.

  • Bộ tách lọc thô

Đây là bước lọc đầu tiên trong hệ thống lọc nhằm tách bỏ những rác thải, cặn bẩn đặc biệt hấp thụ đa lớp hạt. Mang đến nguồn nước cơ bản cho bước lọc tiếp theo.

Cấu tạo hệ thống lọc nước biển thành nước ngọt
Cấu tạo hệ thống lọc nước biển thành nước ngọt

  • Hệ thống lọc tinh

sau khi đi qua bộ tác lọc thô, nước tiếp tục trải qua công đoạn hệ thống lọc tinh. Ở công đoạn này sẽ loại bỏ tạp chất, một số vi khuẩn, kim loại rắn… Tất cả nhằm làm mềm nước, sạch nước.

Ở hệ thống lọc tinh này có thể trang bị công nghệ lọc RO hay bất cứ công nghệ lọc nào phù hợp nhất. Điều này phụ thuộc nhu cầu, mục đích sử dụng của nguồn nước.

  • Bơm cao áp

Bơm cao áp nhằm tạo áp lực đưa nước xuống hệ thống vận hành sử dụng.

Nhìn chung, hệ thống lọc nước biển thành nước ngọt khá đơn giản. Chúng mang đến sự vận hành ổn định và dễ dàng nhất cho người sử dụng. Hơn nữa, vật liệu cao cấp cũng là một trong những ưu điểm mang đến một tuổi thọ sản phẩm cao.

Những ý nghĩa của hệ thống lọc nước biển trong cuộc sống

Hệ thống máy lọc nước biển thành nước ngọt ngày nay đóng một vai trò quan trọng cùng những ý nghĩa lớn trong cuộc sống. Một hệ thống lọc mang đến cho người dùng nhiều ý nghĩa như:

Tạo nguồn nước uống cho ngư dân

Lợi ích đầu tiên chính là mang lại cho ngư dân, những con người gần biển nguồn nước uống trực tiếp tốt nhất.

Máy lọc nước biển thành nước ngọt đảm bảo nước sinh hoạt cho thủy thủ trên tàu biển
Máy lọc nước biển thành nước ngọt đảm bảo nước sinh hoạt cho thủy thủ trên tàu biển

Tạo nguồn nước sinh hoạt ổn định

Bên cạnh việc tạo ra nguồn nước uống, hệ thống lọc nước này cũng mang đến nguồn nước sinh hoạt ổn định. Những người sống ven biển hay trên biển không lo sự ố vàng, nhiễm mặn của các vật dụng gia đình hay làn da khi sử dụng nước.

Đây chính là ý nghĩa vô cùng lớn đối với người dân vùng biển hiện nay. Chúng giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và thay mới đồ tiêu dùng do nước biển ăn mòn gây ra.

Tạo nguồn nước sản xuất

Hệ thống lọc cũng góp phần không nhỏ tạo ra nguồn nước sản xuất trong các nhà máy gần biển hiện nay. Chúng tạo ra nguồn nước sạch và không nhiễm mặn.

Đây cũng là giải pháp hữu hiệu cho các tàu đánh bắt xa bờ, giúp cung cấp nguồn nước sinh hoạt hàng ngày, đảm bảo độ bền của các dụng cụ….

Hệ thống lọc nước biển thực sự đã mở ra cho ngư dân một lối đi mới, sự đảm bảo sức khỏe và bảo vệ các vật dụng gia đình tốt nhất. Chỉ với hơn 50 triệu bạn có ngay một hệ thống lọc công suất 300 lít, quá tiết kiệm so với việc tự mình mà nước ngọt trong sinh hoạt và ăn uống hàng ngày.

Hệ thống máy lọc nước biển thành nước ngọt đang dần phổ biến tại Việt Nam. Chúng mang lại cho ngư dân, những người sống ven biển nguồn nước sinh hoạt chất lượng nhất.

Bài viết cùng danh mục