Tin tức

Hệ thống lọc nước công nghiệp bao gồm hệ thống các thiết bị được nghiên cứu từ các đơn vị chức năng. Chúng bao gồm các màng lọc liên kết với nhau bởi các đường ống nối. Nước đi qua hệ thống màng lọc và các bụi bẩn, vi khuẩn vi rút, kim loại,... đều bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Chúng được tạo nên với nhiều chi tiết cùng với kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

- Thiết bị tiền lọc

Dễ dàng hiểu khái quát rằng bộ phận tiền lọc là các bước đầu tiên của quá trình làm sạch nước. Để làm một phần việc làm này đó chính là dựa vào bộ phận bơm áp lực lớn và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Đầu tiên cần nhắc đến cột lọc 1, cột lọc đầu tiên này chứa đựng cát, silic, sỏi,... Cột lọc đầu tiên này đóng nhiệm vụ lọc sạch những chất lơ lửng. Ở cột thứ 2 có chứa than và carbon hoạt tính, sẽ giúp loại bỏ tạp chất độc hại tồn tại trong nước đó là amoniac, sulfure, các chất độc tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Đây là cột lọc đảm nhận vai trò chuyển từ nước cứng thành nước mềm. Như vậy được giải thích là nước tiềm ẩn nhiều Ion+, khi qua cột số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ điều phối đến nước phù hợp.

Công nghệ màng lọc sử dụng trên hệ thống lọc công nghiệp

- Màng lọc RO công nghiệp sử dụng trên các hệ thống lọc công suất lớn

Nước  sau quá trình lọc ở giai đoạn tiền xử lý được dẫn chuyển đến hệ thống lọc ở màng RO. Cụ thể, màng RO nổi bật với khả năng xử lý đến 99,9% tất cả các mảng bám, virus, vi khuẩn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người còn tiềm ẩn trong nước. Về cấu tạo đối với màng lọc RO, Kensi sẽ mang đến độc giả ở bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Dựa vào chất lượng nước đầu vào cũng như khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc, từ đó quyết định mỗi hệ thống lọc công nghiệp. Lượng màng lọc RO càng nhiều, có nghĩa là công suất sản xuất khối lượng nước đạt chuẩn rất nhiều.

Bơm cao áp công nghiệp dòng bơm trục đứng

Như đã nói tại phần trước, màng RO vô cùng có giá trị với máy lọc. Mặc dù thế muốn vận hành được màng lọc thì cần đến một áp lực nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Bơm cao áp sẽ đảm nhận nhiệm vụ này, bộ phận đó còn được gọi với tên dễ nhớ khác là bơm RO. Sản phẩm máy bơm cao áp này được thiết kế thật sự khác biệt. Trong quá trình vận hành máy bơm RO tạo trọng lượng nước đủ nhiều để hoạt động thẩm thấu diễn ra nhanh chóng tại màng RO. Áp suất của máy bơm RO công nghiệp thậm chí đạt tới lên đến 200 - 230 PSI.

Hệ thống lọc công nghiệp

Phần điều khiển và vận hành hệ thống lọc công nghiệp

Nhất định là cần có một hệ thống điều khiển thích hợp. Các thiết bị điều khiển này được cấu thành từ các hệ thống bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ đo lường thông tin mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào, đầu ra. Hoạt động tạo ra nguồn nước sạch được diễn ra đồng bộ khép kín. Thiết bị lọc nước cũng tự động làm sạch màng, và khai báo những thông số lên màn hình. Thậm chí với những hệ thống vô cùng tiên tiến nó có thể gửi nguồn tin về máy tính hoặc điện thoại. Chính tính năng này giúp tiện lợi về việc kiểm soát của con người.

Hệ thống lọc nước công nghiệp nhiều ứng dụng thực tế

Không những vậy, hệ thống lọc nước công nghiệp có chức năng không thể thiếu. Vì sao lại nói như vậy?, hệ thống lọc nước công nghiệp đóng vai trò quan trọng cho ngành nghề tạo ra nước tinh khiết, nước đóng chai,..Các đơn vị tạo ra nước uống trực tiếp, thực phẩm, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp phải lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Những tổ chức lớn, các địa điểm du lịch cũng là một trong số những nơi nên lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp. Lấy một câu chuyện tượng trưng mà chắc hẳn trong số các bạn từng biết đến hoặc đã thấy rồi. Rất nhiều con xe ô tô hạng sang màu trắng với màu sơn tuyệt đẹp và đẳng cấp. Nhiều khách hàng ở Việt Nam đem đi rửa xe thường xuyên, thế mà sau một thời gian màu sơn xe bị ảnh hưởng.

Chính điều này đã làm người sử dụng xe rất bực bội. Nguyên nhân của nó chính là nước để vệ sinh xe chưa qua xử lý. Một thời gian sau chúng tôi đã biết, mọi doanh nghiệp sửa chữa ô tô đều trang bị hệ thống vệ sinh bằng nước đã làm sạch phần lọc thô. Nó là nước được xử lý qua 3 cột lọc mà Kensi nói đến trong phần đầu.

Bài viết cùng danh mục