Tin tức

Than hoạt tính trong máy lọc nước công nghiệp là gì?

Than hoạt tính là loại than được xử lý bằng phương pháp hóa học hoặc vật lý để tạo ra một diện tích bề mặt lớn và khả năng hấp phụ cao. Diện tích bề mặt của than có thể lên đến hàng trăm mét vuông trên gram vật liệu. Đặc trưng này đã giúp cho than được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng khác nhau. Một số tác dụng có thể kể đến như: lọc nước, lọc không khí, làm sạch đất và nhiều lĩnh vực khác.

Than hoạt tính lọc nước

Than hoạt tính lọc nước

Than hoạt tính là vật liệu lọc chuyên dụng, thường được chứa ở cột lọc thô của máy lọc nước công nghiệp RO. Than hoạt tính có khả năng hấp phụ các chất hóa học và tạp chất trong nước. Loại bỏ hoàn toàn những kim loại nặng, các chất hữu cơ, chất oxy hóa và các hợp chất khác trong nước. Góp phần cải thiện nguồn nước, chất lượng nước đầu ra đạt chuẩn của Bộ Y tế.

Tìm hiểu vai trò của than hoạt tính ở máy lọc nước công nghiệp

Trong máy lọc nước RO công nghiệp, than hoạt tính được sử dụng như một phương tiện lọc hiệu quả để loại bỏ sạch các tạp chất và các tác nhân gây ô nhiễm khác trong nước. Cụ thể:

Loại bỏ các hợp chất hữu cơ

Than hoạt tính có khả năng hấp phụ chất hữu cơ tốt. Một số chất có thể kể đến như: thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, các chất phân hủy từ vật liệu tổng hợp như PVC, PVA, các hợp chất hữu cơ độc hại như: Benzen, Toluen và Xylen.

Loại bỏ khí độc và mùi hôi

Than hoạt tính ở máy lọc nước giúp khử màu, mùi lạ trong nước

Than hoạt tính ở máy lọc nước giúp khử màu, mùi lạ trong nước

Than hoạt tính có khả năng hấp phụ các khí độc như: Clo, Amoniac, Axit, khí độc của xe hơi, các khí độc có trong bể chứa hóa chất. Đặc biệt, vật liệu này còn khử được vị lạ và mùi hôi của nước. Nước sau khi xử lý sẽ có vị ngọt thanh như nước suối tự nhiên.

Than hoạt tính ở máy lọc nước công nghiệp loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong nước

Một số chất gây ô nhiễm nguồn nước như: Kim loại nặng, Phenol, Dioxin và các chất có khả năng gây ung thư… sẽ được làm sạch. Từ đó tăng tính an toàn và đảm bảo chất lượng nước đầu ra.

Báo giá than hoạt tính - giá máy lọc nước RO công nghiệp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các thiết bị, linh kiện, vật liệu cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Ở mỗi đơn vị, chính sách giá bán là khác nhau, do đó giá thành sản phẩm sẽ có sự chênh lệch. 

Đối với vật liệu lọc than hoạt tính cũng vậy. Giá bán than hoạt tính phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thương hiệu, nhà sản xuất, chất lượng… Dao động từ vài chục nghìn đồng trở lên cho một kg than. 

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ cung cấp than chất lượng với mức giá tốt, Tekcom sẽ là gợi ý đáng để tham khảo. 

Công ty có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lọc nước, với đa dạng dải sản phẩm, thiết bị, vật liệu lọc. Than hoạt tính tại Tekcom được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ CO, CQ. Hàng sẵn có tại kho với số lượng lớn, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Tekcom cung cấp đa dạng vật liệu lọc nước chuyên dụng

Tekcom cung cấp đa dạng vật liệu lọc nước chuyên dụng

Tekcom là đơn vị nhập khẩu trực tiếp vật liệu lọc, không qua trung gian, do đó mức giá bán cũng rất cạnh tranh, ưu đãi. Công ty thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mại, giúp khách hàng không chỉ sở hữu sản phẩm chất lượng mà còn có cơ hội mua hàng với mức giá tốt. 

Việc thay thế than hoạt tính định kỳ trong máy lọc nước RO công nghiệp là một việc làm cần thiết. Bởi khi đó hệ thống sẽ đảm bảo chất lượng nước tốt và bảo vệ sức khỏe cho người dùng. Đồng thời giảm thiểu các chi phí và rủi ro về sức khỏe và môi trường. Hãy kết nối ngay với Tekcom qua số hotline: 03 7777 0000 để được tư vấn. Tekcom - đơn vị hàng đầu trong ngành sẽ báo giá thiết bị, giá máy lọc nước công nghiệp cạnh tranh nhất.

Bài viết cùng danh mục