Tin tức

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được hiểu như tổng hợp các linh kiện được làm ra bởi các hãng chế tạo. Chúng được mô tả là hệ thống màng lọc được nối với nhau từ những đường ống dẫn. Nước sạch được tạo nên. Tất nhiên là hệ thống lọc nước công nghiệp luôn được biết đến là một hệ thống khá phức tạp. Chúng được hình thành với rất nhiều chi tiết cùng với kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Cấu tạo và các linh kiện quan trọng của hệ thống lọc công nghiệp

- Bộ phận tiền lọc

Được hiểu tổng quan rằng hệ thống tiền lọc là những công đoạn đầu tiên của toàn bộ hệ thống xử lý nước nhiễm bẩn. Nước cấp đầu vào được tiến hành xử lý phần thô, được hiểu là nước được xử lý để khử sạch các chất nổi trên mặt nước, độc tố ion kim loại nặng. Muốn hiện thực hóa phần công việc này chính dựa vào hệ thống máy bơm cao áp và cột lọc thô.

Trong mỗi cột lọc mang một nhiệm vụ lọc khác nhau. Chất phù du chứa đựng trong nước. Sau đó nước được dẫn đến cột lọc số 2. Ở cột thứ 2 có chứa than kết hợp với carbon hoạt tính, chúng sẽ làm sạch mọi chất gây nhiễm có lẫn trong nguồn nước đó là amoniac. Đây là cột lọc đảm nhận chức năng biến đổi nước cứng qua nước mềm. Điều này được giải thích là nguồn nước có chứa lượng lớn Ion+, khi dẫn đến cột lọc số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ dần giảm xuống tới nước hợp lý.

Cột lọc thô trên hệ thống lọc nước công nghiệp

- Màng lọc RO CSM công nghệ Nhật Bản được lắp đặt trên hệ thống

Nước  sau thời gian hoàn thành giai đoạn tiền xử lý được dẫn chuyển vào quá trình lọc ở màng lọc RO. Quá trình lọc ở màng RO được xem giống như bộ phận quan trọng nhất đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Đó là, công nghệ thẩm thấu ngược RO có khả năng loại bỏ 99,9% tất tần tật các cặn bẩn, virus, vi sinh vật không tốt còn tiềm ẩn trong nước. Về cấu tạo của màng lọc RO, chúng tôi sẽ giới thiệu tới cho các bạn tại một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Dựa vào độ sạch của nước nguồn cùng với khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc, từ đó quyết định từng hệ thống lọc công nghiệp sẽ được. Số lượng màng RO càng nhiều, đồng nghĩa công suất sản sinh nguồn nước tinh khiết rất nhiều.

Thiết bị bơm áp cáp loại trục đứng sử dụng trên hệ thống lọc công nghiệp

Đã từng nêu ra ở mục trên, màng RO rất hữu ích đối với hệ thống lọc. Thế nhưng muốn điều khiển được chúng thì cần đảm bảo một áp suất nước lớn. Máy bơm cao sẽ tiến hành chức năng này, chúng còn được gọi với tên thân quen khác là bơm RO. Khi hoạt động chúng tạo lực nước đủ lớn để tiến trình thẩm thấu diễn ra nhanh hơn ở màng RO. Áp suất của máy bơm RO công nghiệp có thể đạt được con số 200 - 230 PSI. Hệ thống máy dễ dàng có thể vận hành liên hoàn 24/24 vài năm.

Loaji bơm áp cao trục đứng

Bộ phận điều khiển của hệ thống lọc nước công nghiệp

Để điều khiển thuận tiện đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Nhất định là cần đến một hệ thống điều khiển phù hợp. Bộ phận điều khiển này bao gồm có các thiết bị bảng mạch điện tử, thiết bị đo áp, đồng hồ hiển thị thông tin nước đầu vào, đầu ra. Hệ thống lọc nước được diễn ra hoàn toàn khép kín. Máy lọc nước cũng có khả năng tự vệ sinh màng, và thông báo kết quả qua màn hình. Thậm chí với các hệ thống siêu phát triển thậm chí có chức năng dẫn các thông tin tới laptop hoặc điện thoại. Chính điều đó rất dễ dàng hơn về việc theo dõi của chúng ta.

Ứng dụng phục vụ hoạt động cho các nhà máy sản xuất

Không chỉ dừng ở đó, nó đóng chức năng không thể thiếu. Vì sao lại nói như vậy?, hệ thống lọc nước công nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với kinh doanh hình thành nước sạch uống trực tiếp, nước đóng chai,..Hầu hết các hãng sản xuất nước giải khát, chế biến thực phẩm, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp đều cần đến hệ thống lọc công nghiệp.

Các tập đoàn lớn, các đơn vị trường học, bệnh viện cũng là một trong số những nơi cần sử dụng đến hệ thống lọc công nghiệp. Có thể kể đến một ví dụ để minh chứng mà chắc hẳn trong số các bạn từng biết đến và chứng kiến. Rất nhiều con xe ô tô quý tộc màu trắng với màu sơn tuyệt đẹp và đẳng cấp. Khi các chủ xe ở trong nước đi vệ sinh xe trong một khoảng thời gian, vậy nhưng sau một thời gian ”lớp áo” của xe bị chuyển màu.

Hệ thống lọc nước công nghiệp cho nhà xưởng

Việc này làm người dùng xe cảm thấy bực dọc. Lý do không gì khác đó là nguồn nước rửa xe chưa hoàn toàn xử lý. Chúng còn tồn tại nhiều tạp chất, ion kim loại nặng,... Nó gây hại nghiêm trọng cho sơn xe,  làm sơn xe chuyển màu ố vàng nhanh chóng. Một thời gian sau chúng tôi đã biết, những địa điểm bảo trì bảo dưỡng ô tô đều sở hữu hệ thống vệ sinh bằng nước đã qua xử lý ở quá trình lọc thô.

Còn có nhiều thông tin hữu ích về hệ thống lọc nước công nghiệp. Ở bài viết sau, Tekcom sẽ nêu rõ hơn thông tin thực tế của hệ thống lọc nước công nghiệp trong cuộc sống. Từ đó Quý khách hàng có những hình dung ra ý nghĩa của hệ thống lọc công nghiệp

Bài viết cùng danh mục