Tin tức

Cấu tạo cơ bản của một hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Một hệ thống lọc nước công nghiệp RO thường có các bộ phận sau:

  • Máy bơm giúp cung cấp nước vào các cột lọc

  •  Hệ thống lọc thô gồm 3 cột lọc

  • Tiếp đến là hệ thống lọc tinh với màng lọc RO, đây cũng là bộ phận quan trọng của hệ thống này. 

  • Một hệ thống điều khiển giúp máy lọc hoạt động trơn tru 

  • Cuối cùng là hệ thống UV diệt khuẩn, ngoài ra ở một số máy còn có hệ thống sục rửa Ozone.

Những lưu ý quan trọng bạn cần phải biết về hệ thống lọc nước công nghiệp RO  

Để tránh những sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng thì bạn cần trang bị những kiến thức về vận hành máy và tham khảo những lưu ý dưới đây. Nó sẽ giúp bạn hạn chế những rủi ro xảy ra, thậm chí giúp hệ thống lọc nước RO của bạn hoạt động tốt hơn theo thời gian. 

Chú ý công suất, thông số kỹ thuật của hệ thống lọc nước công nghiệp RO hoạt động ổn định 

Hệ thống máy lọc nước RO được thiết kế với đa dạng công suất, nhỏ nhất từ 150l/h đến hàng chục nghìn l/h. Thích hợp lắp đặt tại nhiều không gian, quy mô khác nhau. Việc bạn cần lưu ý đó là trước khi lựa chọn máy lọc nước công nghiệp RO thì hãy tính đến công suất cũng như quy mô hiện tại của mình để chọn cho phù hợp. 

Bên cạnh đó, cần lưu ý các thông số kỹ thuật của hệ thống để điều chỉnh công suất hoạt động phù hợp, không gây quá tải cho hệ thống. 

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Vị trí đặt để, lắp ráp 

Đối với hệ thống máy lọc nước công nghiệp RO, cần đặt ở nơi khô ráo, sạch sẽ và tránh trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó, trong quá trình lắp ráp, cần chú ý về vị trí các cột lọc và tránh để dây điện hở gây ra nguy hiểm. 

Trong quá trình vận hành 

Hệ thống vận hành tự động. Tự động sục rửa đan xen với quá trình xử lý lọc nước tại bộ phận lọc thô. 

Điều này giúp kéo dài tuổi thọ của máy và giúp máy hoạt động tốt hơn sau mỗi lần sử dụng. Tuy nhiên, đến một khoảng thời gian theo khuyến cáo của nhà sản xuất, các vật liệu, màng lọc không phát huy 100% vai trò nữa thì người dùng cần tiến hành sục rửa hoặc thay thế các vật liệu, linh kiện mới. 

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp

Sứ mệnh mà hệ thống lọc nước công nghiệp RO mang đến cho người dùng 

Hệ thống máy lọc nước RO là phương pháp xử lý nước hiện đại, với sứ mệnh đem đến nguồn nước sạch đến cộng đồng. Với mục đích tạo nên thế giới nói không với “nguồn nước bẩn”, máy lọc nước RO công nghiệp được thiết kế tích hợp nhiều tính năng, nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ. 

Hệ thống máy lọc sử dụng màng lọc RO với khả năng tự thẩm thấu. Cho nguồn nước đầu ra đạt chuẩn, được công nhận bởi WHO - tổ chức Y tế thế giới. Đáp ứng các tiêu chuẩn về nước uống và các vấn đề về vệ sinh với quy chuẩn QCVN 01:2009 BYT và QCVN 6-1:2010/BYT.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Địa điểm chọn lựa máy lọc nước công nghiệp RO vận hành tốt nhất 

Với nhu cầu chọn mua hệ thống lọc nước như hiện nay, số lượng sản phẩm giả tăng không ngừng. Để không phải mua phải các sản phẩm kém chất lượng, bạn nên xem xét đặt mua ở những địa điểm uy tín. Rostar - đơn vị cung cấp đa dạng các hệ thống và máy lọc nước với các cam kết về chất lượng và các dịch vụ hậu mãi. Tại đây, bạn có thể an tâm về sản phẩm cũng như giá thành. 

Để nhận được tư vấn về hệ thống lọc nước công nghiệp RO hay các sản phẩm khác, xin hãy liên hệ qua hotline: 03 7777 0000. Mọi thắc mắc về thiết bị lọc và các giải pháp xử lý nước sẽ được hỗ trợ một cách nhanh chóng, đầy đủ nhất.

Bài viết cùng danh mục