Tin tức

Những cơ sở để thiết lập nên hệ thống máy lọc nước công nghiệp RO 

Để thiết kế và cho ra đời hệ thống máy lọc nước công nghiệp công nghệ RO hoàn hảo, hoạt động tốt nhất thì việc kiểm nghiệm chất lượng nguồn nước, tìm hiểu cặn kẽ các nhu cầu của người dùng là điều cần thiết. Cùng với đó là việc cần hiểu rõ về các cơ sở tạo nên máy lọc nước.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Như thế nào là máy lọc nước công nghiệp RO?

Máy lọc nước công nghiệp RO là loại máy lọc sử dụng màng RO thẩm thấu ngược. Đây là công nghệ tiên tiến, được đánh giá cao trong việc loại bỏ các chất gây hại cho cơ thể. Bằng việc sử dụng màng lọc RO đã tạo nên đặc trưng của dòng máy lọc này.

Căn cứ vào nguồn nước 

Nhu cầu sử dụng nước của người dân hay các nhà máy, công xưởng luôn cần nguồn nước sạch để tiêu dùng và sản xuất. Nhưng mỗi nguồn nước đều có nguồn gốc khác nhau như: nước ở ao hồ, sông suối hay nước giếng… Vì vậy, đội ngũ kỹ thuật viên đã căn cứ vào tính chất vào từng loại nước, những thành phần có trong nước. Để từ đó thiết lập, tạo kết cấu của hệ thống với tỷ lệ vật liệu lọc phù hợp. 

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp

Mục đích cuối cùng là hệ thống lọc nước RO công nghiệp cho nguồn nước sạch, tinh khiết. Nhu cầu nước sạch của người dân được cải thiện, đồng thời, giúp cải tạo môi trường “xanh - sạch - đẹp”.

Căn cứ vào quy mô sản xuất lớn tại các đơn vị sử dụng

Những hoạt động sản xuất của các nhà máy, công xưởng… là xuyên suốt. Hoạt động với công suất lớn và cần lọc rất nhiều nước sạch trong ngày. 

Chính vì lý do đó mà hệ thống máy lọc nước RO công nghiệp ra đời, nó đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trên thị trường máy lọc nước công nghiệp. Hệ thống máy lọc RO cung cấp nguồn nước tinh khiết, với lưu lượng lớn. Tiết kiệm điện năng và tạo ra năng suất hiệu quả cho các nhà máy, công xưởng…

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Các vật liệu cấu thành nên máy lọc nước công nghiệp RO

Các vật liệu được chọn làm thành phần lọc nước luôn được nghiên cứu kỹ lưỡng. Đó là những loại vật liệu lọc chuyên dụng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng được kiểm chứng. Điển hình như: cát thạch anh, hạt mangan, hạt cation, than hoạt tính,... Chúng có tác dụng lọc sạch nước vượt trội, loại bỏ hoàn toàn mọi tạp chất gây hại thậm chí là kim loại nặng. 

Ngoài những thành phần lọc nước thì còn có các bộ phận không thể thiếu để cấu thành hệ thống máy lọc nước RO công nghiệp như: 

 • Bơm lọc đầu nguồn, bơm ly tâm trục đứng

 • Các cột composite

 • Van tự động

 • Cột lọc, cốc lọc, lõi lọc

 • Tủ điện, đèn UV 

 • Màng lọc RO

 • Vỏ khung làm bằng inox 304 

Lưu ý lắp đặt máy lọc nước công nghiệp công nghệ RO

Trong quá trình lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghiệp, bạn nên chú ý những điểm sau:

 • Lựa chọn vị trí lắp đặt khô ráo, tránh ẩm ướt

 • Đặt máy trên mặt phẳng chắc chắn, tránh va đập

 • Chú ý thứ tự các cột lọc 

 • Sử dụng thùng chứa nước tinh khiết phù hợp, không vượt quá 1.5 m

 • Lắp đúng đầu dây mạch điện, đúng như sơ đồ và hướng dẫn của nhân viên hỗ trợ

 • Nên liên hệ với nhân viên khi nhận thấy điểm bất thường

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Nên chọn mua máy lọc nước công nghiệp RO ở đâu?

Với nhu cầu chọn mua máy lọc nước RO công nghiệp lớn như hiện nay đã làm xuất hiện không ít hàng giả, hàng kém chất lượng. Để tránh mua phải những mặt hàng này, bạn nên tìm mua sản phẩm ở các đơn vị có uy tín, trong đó, có thể tham khảo lựa chọn Rostar. 

Đây là một địa điểm cung cấp các hệ thống máy lọc được nhiều người tin chọn. Tại đây, khách hàng sẽ nhận được các dịch vụ CSKH, khuyến mãi, chính sách bảo hành dài hạn và hơn hết là chất lượng sản phẩm hàng đầu. 

Để nhận được tư vấn về máy lọc nước công nghiệp RO, hãy nhanh chóng liên hệ thông qua hotline: 0377770000, mọi thắc mắc sẽ được đội ngũ nhân viên Rostar giải đáp nhanh chóng.

Bài viết cùng danh mục