Tin tức

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Chúng bao gồm hệ thống màng lọc liên kết với nhau bằng một số đường ống nối. Nước đi qua các màng lọc liên tiếp và các chất gây hại như tạp chất, vi khuẩn vi rút, ion kim loại nặng,... bị ngăn chặn. Tất nhiên là hệ thống lọc nước công nghiệp có thể thấy là một hệ thống không đơn giản. Chúng được tạo nên với rất nhiều chi tiết cùng với kỹ thuật.

Trường học lắp đặt các hệ thống lọc nước công nghiệp

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

- Thiết bị tiền lọc

Dễ dàng hiểu tổng quát rằng hệ thống tiền lọc là những công đoạn đầu tiên của chu kỳ xử lý nước nhiễm bẩn. Nước cấp đầu vào sẽ được xử lý phần thô, tức là nước sẽ được loại bỏ các chất vô định, độc tố kim loại nặng. Để làm phần công việc này không gì khác là dựa vào hệ thống bơm áp lực lớn và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Trước tiên phải kể đến cột lọc 1, bộ phận đầu tiên này chứa đựng cát, silic, sỏi,... Cột lọc 1 giúp lọc sạch những chất vô định, chất phù du có trong nước. Tiếp theo nước chuyển qua cột lọc số 2. Cột lọc này được cấu thành từ than và carbon hoạt tính, sẽ giúp loại bỏ mọi chất độc hại có lẫn trong nguồn nước như amoniac, sulfure, chất gây hại tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Cột lọc này có vai trò biến nước cứng sang nước mềm. Như thế có nghĩa là nước mang lượng lớn Ion+, khi tới cột lọc số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ được điều phối đến nước tốt nhất.

Lắp đặt các hệ thống lọc nước công nghiệp cho trường học

- Màng lọc nước RO công nghiệp công nghệ CSM TORAY

Nước  sau thời gian hoàn thành giai đoạn tiền xử lý được dẫn chuyển vào chu trình lọc ở  màng thẩm thấu ngược RO. Hệ thống RO được coi giống như bộ phận quan trọng nhất của cả hệ thống lọc nước công nghiệp. Nói dễ hiểu hơn, màng RO nổi bật với khả năng loại bỏ 99,9% toàn bộ những tạp chất, virus, vi khuẩn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người có trong nước. Về cơ cấu của màng lọc công nghệ RO, Tekcom sẽ mang tới cho Quý khách hàng ở một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Dựa vào mức độ nhiễm khuẩn nước nguồn cũng như công suất lọc, thì mỗi một hệ thống lọc công nghiệp sẽ được thiết kế số lượng màng RO khác nhau. Số màng RO càng nhiều, thì công suất sinh ra nguồn nước sạch rất nhiều.

Bơm cao áp trục đứng trên hệ thống lọc công nghiệp

Như đã phân tích tại phần trước, màng RO đặc biệt quan trọng với hệ thống lọc. Tuy vậy để có thể vận hành được màng lọc thì cần có một áp suất nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Chỉ có như vậy nước mới có thể thẩm thấu qua được màng. Thiết bị bơm áp lực lớn này được thiết kế thật sự đặc biệt. Khi hoạt động hệ thống bơm cao áp tạo lực nước đủ nhiều để hoạt động thẩm thấu diễn ra nhanh chóng ở màng RO. Áp suất của máy bơm RO công nghiệp thậm chí đạt tới lên đến 200 - 230 PSI. Hệ thống máy dễ dàng có khả năng khởi chạy hết công suất 24/24 tính bằng năm.

Lắp đặt các hệ thống lọc nước cho trường học

Bảng điều khiển tự động trên hệ thống lọc nước công nghiệp

Muốn điều phối dễ dàng với hệ thống lọc nước công nghiệp. Nhất định là phải sở hữu các thiết bị điều khiển phù hợp. Bộ phận điều khiển này bao gồm có các hệ thống bảng mạch điện tử, thiết bị đo áp, đồng hồ đo lường thông tin mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào, đầu ra. Nói về những bộ phận điều khiển hiện đại bây giờ. Hệ thống lọc nước được thực hiện đồng bộ khép kín. Thiết bị lọc nước cũng có khả năng tự vệ sinh màng, và khai báo những thông số trên màn hình hiển thị. Tới mức đối với hệ thống lọc nước vô cùng tân tiến thậm chí có chức năng dẫn các thông tin về laptop hoặc điện thoại. Điều này rất dễ dàng hơn đối với việc quan sát của mọi người.

Hệ thống lọc nước công nghiệp được lắp đặt cấp nước sạch cho trường học

Trên thực tế, hệ thống lọc nước công nghiệp xuất hiện vô cùng lớn trong sản xuất và đời sống. Bên cạnh đó, hệ thống lọc nước công nghiệp đảm nhận vai trò không thể thiếu. Vì sao lại nói như vậy?, hệ thống lọc nước công nghiệp là giải pháp cho lĩnh vực tạo ra nước sạch uống trực tiếp, nước đóng chai,..Hầu như tất cả đơn vị kinh doanh nước uống trực tiếp, chế biến thực phẩm, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp phải lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp.

Nước sạch cho học đường

Các tập đoàn lớn, các đơn vị trường học, bệnh viện cũng là một trong những nơi nên sử dụng đến hệ thống lọc công nghiệp. Có một ví dụ rất điển hình mà chúng tôi từng biết đến hoặc chứng kiến. Những chiếc xe 4 bánh sang trọng màu trắng có nước sơn tuyệt đẹp và sang trọng. Khi các chủ xe ở Việt Nam mang vệ sinh xe trong một khoảng thời gian, vậy nhưng sau một thời gian nước sơn của xe bị ảnh hưởng.

Chính điều này đã làm chủ xe vô cùng bực dọc. Lý do không gì khác đó là nước để vệ sinh xe chưa qua xử lý. Nguồn nước có nhiều chất hóa học, đá vôi,... Nó gây hại lớn cho sơn xe,  làm sơn xe chuyển màu xỉn màu trong thời gian ngắn. Sau đó chúng tôi được biết, các gara chăm sóc ô tô đều sở hữu hệ thống vệ sinh bằng nước đã qua xử lý phần lọc thô. Không đâu khác là nước được xử lý qua 3 cột lọc mà Kensi nhắc đến trong phần đầu. Những bài viết sắp tới, Kensi sẽ nêu rõ hơn thông tin thực tế của hệ thống lọc nước công nghiệp trong đời sống. Từ đó chúng ta sẽ suy nghĩ rõ nét ra những hữu ích của hệ thống lọc công nghiệp.

Bài viết cùng danh mục