Tin tức

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp bao gồm tổ hợp các thiết bị được nghiên cứu bởi các hãng chế tạo. Tổ hợp đó được mô tả là các màng lọc kết nối với nhau bằng một số đường ống nối. Nước dẫn qua hệ thống màng lọc và các chất bụi bẩn, vi khuẩn, ion kim loại nặng,... đều bị giữ lại. Nước sạch được sản xuất ra. Nó được tạo nên với rất nhiều chi tiết và kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc nước công nghiệp có cấu tạo như thế nào

- Thiết bị tiền lọc

Dễ dàng hiểu khái quát là bộ phận tiền lọc là giai đoạn đầu của quá trình xử lý nước nhiễm bẩn. Nước nguồn sẽ được lọc phần thô, được hiểu là nước được tiến hành làm sạch hẳn tạp chất nổi trên mặt nước, độc tố ion kim loại nặng. Muốn triển khai một phần công việc trên đó chính là dựa vào hệ thống bơm áp lực lớn và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Trong mỗi cột lọc lại có một chức năng không giống nhau. Trước tiên đó chính là cột lọc 1, cột lọc đầu tiên này có cát, silic, sỏi,... Cột lọc đầu tiên này đóng nhiệm vụ loại bỏ tạp chất lơ lửng, chất phù du có trong nước. Tiếp theo nước chuyển qua cột lọc số 2. Ở cột thứ 2 có chứa than và carbon hoạt tính, đóng vai trò loại bỏ tạp chất gây nhiễm tồn tại trong nước như amoniac, sulfure, các độc tố tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Cuối cùng nước được chuyến tới cột lọc số 3 hay còn gọi là trụ làm mềm. Cột lọc này đóng chức năng biến nước cứng sang nước mềm. Điều đó được giải thích là nước tiềm ẩn lượng lớn Ion+, khi dẫn đến cột lọc thô thứ 3 này, nồng độ Ion+ sẽ dần điều phối tới nước phù hợp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

- Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc công nghiệp

Quá trình lọc ở màng RO được xem tựa như một trái tim đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Đó là, màng lọc RO nổi bật với khả năng loại bỏ 99,9% tất cả các cặn bẩn, virus, vi khuẩn độc hại còn tiềm ẩn trong nước. Về cấu thành của riêng màng lọc RO, chúng tôi sẽ đưa đến tới cho các bạn ở một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào cũng như công suất lọc, thì mỗi hệ thống lọc công nghiệp sẽ được sắp xếp số lượng màng lọc RO khác nhau.

Dòng bơm cao áp trục đứng dùng chuyên dụng cho hệ thống lọc nước công nghiệp

Tuy nhiên để có thể điều khiển được chúng thì cần có một áp suất nước lớn. Bơm cao áp sẽ tiến hành chức năng này, thiết bị đó còn được gọi với cái tên quen thuộc khác chính là bơm RO. Khi hoạt động hệ thống bơm cao áp dồn nén trọng lượng nước đủ nhiều để tiến trình đưa nước qua màng lọc diễn ra tốc độ ở màng RO. Áp suất dành cho máy bơm RO công nghiệp thậm chí đạt được lên đến 200 - 230 PSI. Máy bơm dễ dàng có khi vận hành liên hoàn 24/24 vài năm.

Bơm cao áp trên hệ thống lọc nước công nghiệp

Phần điều khiển trên hệ thống lọc công nghiệp

Chắc chắn là phải có một hệ thống điều khiển thích hợp. Hệ thống điều khiển này được tạo nên từ các thiết bị bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ thông báo thông tin mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào, đầu ra. Hệ thống lọc nước được thực hiện đồng bộ khép kín. Thiết bị lọc nước cũng có khả năng tự làm sạch màng, cuối cùng báo cáo các số liệu lên màn hình. Thậm chí với những dòng máy lọc siêu phát triển nó có thể dẫn các thông số đến laptop hoặc điện thoại. Chính điều đó giúp thuận lợi cho việc kiểm soát của con người.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Trên cuộc sống, hệ thống lọc nước công nghiệp được sử dụng vô cùng rộng rãi trong kinh doanh và cuộc sống. Không chỉ dừng ở đó, nó đảm nhận trọng trách không thể thiếu. Vì sao lại nói như vậy?, hệ thống lọc nước công nghiệp đáp ứng đối với kinh doanh sản xuất nước khoáng, nước đóng chai,..Mọi các hãng tạo ra nước giải khát.

Công nghệ màng lọc ước RO trên hệ thống lọc nước công nghiệp

 Các đơn vị lớn, các trung tâm thương mại cũng là phần nhỏ những nơi nên cần mua hệ thống lọc công nghiệp. Có một ví dụ để minh chứng mà rất nhiều người từng biết đến và nhìn thấy. Nhiều khách hàng ở Việt Nam mang rửa xe trong một khoảng thời gian, thế mà sau chỉ ít lâu sau nước sơn của xe bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân không gì khác đó là nước dùng rửa xe chưa qua xử lý. Chúng chứa nhiều tạp chất, ion kim loại nặng,... Điều này tác động rất nhiều đến cho màu sơn, làm chúng biến đổi vàng nâu nhanh chóng. Một thời gian sau chúng tôi đã tìm hiểu, những gara sửa chữa ô tô đều lắp đặt hệ thống dùng nước đã làm sạch phần lọc thô. Đó chính là nước được xử lý qua 3 cột lọc mà chúng ta nhắc tới ở phần đầu.

Vẫn còn những điều bổ ích về hệ thống lọc nước công nghiệp. Ở bài viết sau, Tekcom sẽ đi sâu hơn thông tin thực tế của hệ thống lọc nước công nghiệp trong cuộc sống. Như vậy Quý khách hàng có những suy nghĩ rõ nét ra ý nghĩa của hệ thống lọc công nghiệp.

Bài viết cùng danh mục