Tin tức

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp là hệ thống các linh kiện được làm ra bởi các nhà sản xuất. Tổ hợp đó là các màng lọc kết nối với nhau bởi một số đường ống dẫn. Nước chảy qua các màng lọc và các chất cặn bẩn, vi sinh vật siêu nhỏ, ion kim loại nặng,... đều bị giữ lại. Nước tinh khiết được hình thành. Đương nhiên hệ thống lọc nước công nghiệp có thể thấy là một hệ thống phức tạp. Nó được tạo nên với nhiều chi tiết và kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

- Bộ phận tiền lọc

Được hiểu tổng quan là hệ thống tiền lọc là những công đoạn đầu tiên của chu kỳ làm sạch nước. Nước đầu vào sẽ được xử lý phần thô, được hiểu là nước sẽ được loại bỏ các chất nổi trên mặt nước, độc tố ion kim loại nặng. Muốn tiến hành phần công việc này đó chính là nhờ bộ phận máy bơm cao áp và cột lọc thô.

Mỗi một cột lọc sẽ có những chức năng khác nhau. Cuối cùng nước được chuyển sang cột lọc số 3  hay còn biết đến là trụ làm mềm. Cột số 3 đóng chức năng biến đổi nước cứng sang nước mềm. Như thế được hiểu rằng nước tiềm ẩn nhiều Ion+, khi qua cột số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ dần giảm xuống đến nước phù hợp.

- Màng lọc RO công nghiệp CSM công nghệ Nhật Bản

Nước  sau quá trình hoàn thành giai đoạn tiền xử lý được lưu chuyển đến chu trình lọc ở  màng thẩm thấu ngược RO. Quá trình lọc ở màng RO được coi tựa như một trái tim của cả hệ thống lọc nước công nghiệp. Nói dễ hiểu hơn, công nghệ thẩm thấu ngược RO có thể xử lý đến 99,9% các loại mảng bám, virus, vi khuẩn độc hại tồn tại trong nước. Về cơ cấu đối với màng lọc công nghệ RO, chúng tôi sẽ mang đến độc giả tại một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Màng lọc nước RO CSM công nghệ Nhật Bản

Tùy thuộc vào tính chất nước đầu vào cũng như khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc, từ đó quyết định mỗi một hệ thống lọc công nghiệp sẽ được lắp đặt số lượng màng lọc RO khác nhau. Số lượng màng RO càng nhiều, có nghĩa là công suất sinh ra khối lượng nước đạt chuẩn rất nhiều.

Bơm cao áp trên các hệ thống lọc nước công nghiệp

Như đã phân tích ở mục trên, màng RO rất hữu ích đối với thiết bị lọc. Mặc dù thế để điều hành được hệ thống lọc thì cần có một sức nén nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Chỉ có như vậy nước mới tạo áp lực dẫn qua được màng. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ thực hiện chức năng này, thiết bị đó còn được gọi với cái tên dễ nhớ khác chính là bơm RO. Thiết bị bơm cao áp này được sáng chế vô cùng đặc biệt. Khi vận hành hệ thống bơm cao áp dồn nén trọng lượng nước đủ sức ép để quá trình lọc nước tiến hành nhanh hơn tại màng RO. Áp suất đối với một máy bơm RO công nghiệp có khả năng đạt tới lên đến 200 - 230 PSI. Hệ thống máy hoàn toàn có khả năng khởi chạy liên tục 24/24 hàng năm trời.

Bơm áp trục đứng trên hệ thống lọc nước công nghiệp

Tủ điện điều khiển trên hệ thống hoạt động tự động

Để có thể điều hành thuận lợi đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Nhất định là cần đến một hệ thống điều khiển phù hợp. Các thiết bị điều khiển này được cấu thành từ các hệ thống bảng mạch điện tử, thiết bị đo áp, đồng hồ thông báo thông tin chất lượng nước đầu vào, đầu ra. Với những hệ thống điều khiển phát triển bây giờ. Hệ thống sản xuất nước sạch được thực hiện một cách khép kín. Chúng cũng tự động sục rửa màng, cuối cùng hiện rõ các số liệu qua màn hình. Đến mức với các hệ thống vô cùng tân tiến nó còn truyền tải các thông tin đến laptop hoặc điện thoại. Chính điều đó giúp tạo điều kiện đối với việc kiểm soát của con người.

Ứng dụng thực tế của các hệ thống lọc RO công nghiệp trên thực tế

Với cuộc sống, hệ thống lọc nước công nghiệp áp dụng vô cùng rộng rãi trong kinh doanh và cuộc sống. Không những vậy, nó đảm nhiệm trọng trách vô cùng quan trọng. Đó là, hệ thống lọc nước công nghiệp cung cấp đối với ngành nghề sản xuất nước sạch uống trực tiếp, nước đóng chai,..Hầu như tất cả các hãng sản xuất nước uống trực tiếp, thực phẩm, mỹ phẩm phải lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp.

Các tập đoàn lớn, các trung tâm thương mại cũng là một trong những nơi nên sử dụng đến hệ thống lọc công nghiệp. Lấy một câu chuyện rất điển hình mà chắc hẳn trong số các bạn từng biết đến và nhìn thấy. Những chiếc xe 4 bánh sang trọng màu trắng có nước sơn rất đẹp và sang trọng. Khi các chủ xe ở Việt Nam đi làm sạch xe thường xuyên, thế mà chỉ không lâu sau đó nước sơn của xe bị ảnh hưởng.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Điều này làm cho người sử dụng xe cảm thấy bực dọc. Nguyên do không gì khác đó là nguồn nước rửa xe chưa được xử lý. Chúng có nhiều tạp chất, đá vôi,... Điều này gây hại nghiêm trọng cho sơn xe,  làm sơn xe biến đổi xỉn màu nhanh chóng. Sau đó chúng tôi đã biết, mọi gara bảo trì bảo dưỡng ô tô đều lắp đặt hệ thống rửa bằng nước đã sạch ở quá trình lọc thô. Nó là nước được xử lý qua 3 cột lọc mà Kensi nhắc đến trong phần đầu

Vẫn còn những thông tin khác về hệ thống lọc nước công nghiệp. Ở bài viết sau, Tekcom sẽ phân tích rõ hơn nội dung thực tế của hệ thống lọc nước công nghiệp trong sinh hoạt. Như vậy bạn cũng sẽ suy nghĩ rõ nét ra ý nghĩa của hệ thống lọc công nghiệp.

Bài viết cùng danh mục