Tin tức

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được hiểu như sự kết hợp của các thiết bị được hình thành từ các hãng chế tạo. Chúng bao gồm hệ thống màng lọc nối tiếp nhau bằng các đường ống nối. Nước chảy qua hệ thống màng lọc và các tác nhân xấu như bụi bẩn, vi khuẩn, kim loại nặng như Magie, Canxi,... bị ngăn chặn. Nước đảm bảo chất lượng an toàn được hình thành. 

Hệ thống lọc nước công nghiệp phục vụ cho hoạt động sản xuất

Hệ thống lọc nước công nghiệp có cấu tạp bao gồm các thành phần sau

- Bộ phận tiền lọc

Dễ dàng hiểu khái quát là giai đoạn tiền lọc là giai đoạn đầu của chu kỳ làm sạch nước. Nước nguồn sẽ được xử lý phần thô, tức là nước được xử lý để loại bỏ các chất vô định, độc tố ion kim loại nặng. Muốn tiến hành được phần công việc này chính dựa trên bộ phận bơm áp lực lớn và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Bắt đầu đó là cột lọc 1, ở cột lọc này có chứa cát, silic, sỏi,... Cột lọc 1 sẽ khử sạch các chất trôi nổi, chất phù du tồn tại trong nước. Cột lọc này chứa đựng than và carbon hoạt tính, có nhiệm vụ làm sạch mọi chất độc hại có lẫn trong nguồn nước có thể kể đến như. Cuối cùng nước được chuyển sang cột lọc số 3 hay còn gọi là trụ làm mềm. Điều đó được giải thích là nước mang lượng lớn Ion+, khi dẫn đến cột lọc số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ dần điều phối ở mức nước tốt nhất.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

- Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc công nghiệp

Nước  sau thời gian hoàn thành hoạt động tiền xử lý được lưu chuyển tới quá trình lọc ở màng RO. Cụ thể, màng RO có khả năng loại bỏ 99,9% tất cả các mảng bám, virus, vi khuẩn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người tồn tại trong nước. Về cơ cấu của riêng màng lọc thẩm thấu ngược RO, Tekcom sẽ giới thiệu đến các bạn ở bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Dựa vào mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào cũng như công suất lọc, thì từng hệ thống lọc công nghiệp sẽ được thiết kế số lượng các màng RO khác nhau. Lượng màng lọc RO càng nhiều, đồng nghĩa công suất sản xuất chất lượng nước tinh khiết rất nhiều.

Bơm cao áp được sử dụng trên các hệ thống xử lý nước công nghiệp

Như đã nói tại phần trước, màng RO đóng vai trò quan trọng đối với thiết bị lọc. Mặc dù thế muốn vận hành được màng lọc thì cần đến một áp suất nước lớn. Chỉ có như vậy nước mới tạo áp lực thẩm thấu qua màng RO. Máy bơm cao sẽ thực hiện nhiệm vụ này, chúng còn được gọi với cái tên quen thuộc khác chính là bơm RO. Sản phẩm máy bơm cao áp này được chế tạo rất khác biệt. Khi hoạt động chúng gây nên lực nước đủ nhiều để tiến trình thẩm thấu tiến hành nhanh hơn tại màng RO. Áp suất đối với máy bơm RO công nghiệp có khả năng đạt tới con số 200 - 230 PSI. Máy bơm thậm chí có khi vận hành liên hoàn 24/24 cả năm trời.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Bộ phận điều khiển của hệ thống lọc nước công nghiệp

Hiển nhiên là cần đến các thiết bị điều khiển thích hợp. Hệ thống điều khiển này được tạo nên từ các thiết bị bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ đo lường thông tin mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào, đầu ra. Với những bộ phận điều khiển tiên tiến bây giờ. Hệ thống sản xuất nước sạch được tiến hành đồng bộ khép kín. Thiết bị lọc nước cũng có khả năng tự vệ sinh màng, tiếp đến là khai báo các số liệu lên màn hình. Thậm chí với những hệ thống rất phát triển thậm chí còn dẫn nguồn tin cho laptop hoặc điện thoại. Chính tính năng này giúp tạo điều kiện về việc kiểm soát của mọi người.

Hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực

Với thực tế, hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong kinh doanh và sinh hoạt thường ngày. Bên cạnh đó, nó đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì sao lại nói như vậy?, hệ thống lọc nước công nghiệp là giải pháp cho lĩnh vực tạo ra nước tinh khiết, nước đóng chai,..Các các hãng tạo ra nước ngọt, chế biến thực phẩm.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Các đơn vị lớn, các đơn vị trường học, bệnh viện cũng là một trong những nơi nên lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp. Có một câu chuyện tượng trưng mà chúng tôi đã từng nghe hoặc nhìn thấy. Rất nhiều chiếc xe 4 bánh quý tộc màu trắng được sơn màu vô cùng đẹp và sang trọng. Nhiều khách hàng ở trong nước đem đi vệ sinh xe với tần suất lớn, thế mà sau một thời gian ”lớp áo” của xe đã gặp vấn đề. Việc này làm chủ xe vô cùng xót xa.

Chất lượng nước có nhiều tạp chất, đá vôi,... Nó tác động lớn cho sơn xe,  làm sơn xe chuyển màu vàng nâu trong thời gian ngắn. Một thời gian sau chúng tôi được biết, những địa điểm bảo trì bảo dưỡng ô tô đều lắp đặt hệ thống rửa bằng nước đã làm sạch ở quá trình lọc thô. Không đâu khác là nước  được đưa qua 3 cột lọc mà chúng ta nhắc đến ở phần đầu

Trong những bài viết khác, Tekcom sẽ phân tích rõ hơn nội dung thực tế của hệ thống lọc nước công nghiệp trong sinh hoạt. Qua đó Quý khách hàng cũng sẽ hình dung ra những hữu ích của hệ thống lọc công nghiệp.

Bài viết cùng danh mục