Tin tức

Đáng quan tâm chính là ảnh hưởng xấu tới môi trường nước. Nước sạch trở nên ít đi do tác động xấu từ đời sống. Trong một thời gian nữa, hướng giải quyết nào sẽ giúp con người tháo gỡ những vấn đề trên. Giải pháp chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Điều này đóng chức năng đảm nhiệm khả năng loại bỏ tạp chất và tạo ra nguồn nước an toàn, sạch khuẩn. Phục vụ mọi việc làm trong đời sống hàng ngày như làm bếp, uống nước trực tiếp. Cung cấp cho các ngành chế biến thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được biết đến là tổ hợp các thiết bị được hình thành từ các đơn vị chức năng. Chúng bao gồm hệ thống màng lọc được nối với nhau bởi các đường ống dẫn. Nước thẩm thấu qua các màng lọc liên tiếp và các bụi bẩn, vi khuẩn, kim loại,... bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nước tinh khiết được tạo nên.

Hệ thống lọc nước công nghiệp công suất 1000LH

Hệ thống lọc nước công nghiệp có cấu tạo như thế nào

- Thiết bị tiền lọc

Được hiểu tổng quan rằng bộ phận tiền lọc là các bước đầu tiên của quá trình xử lý nước nhiễm bẩn. Nước nguồn được tiến hành xử lý phần thô, được hiểu là nước được xử lý để khử sạch các chất lơ lửng, hóa chất kim loại nặng. Muốn triển khai được phần việc làm này đó chính là nhờ hệ thống bơm áp lực lớn và cột lọc thô.

Mỗi loại cột lọc mang một chức năng không giống nhau. Trước tiên đó là cột lọc 1, ở cột lọc này chứa đựng cát, silic, sỏi,... Cột lọc này đóng vai trò lọc sạch những chất vô định, chất phù du xuất hiện trong nước. Sau đó nước chuyển qua cột lọc số 2.

Ở cột thứ 2 được cấu thành từ than kết hợp với carbon hoạt tính, đóng vai trò làm sạch tạp chất độc hại tồn tại trong nước có thể kể đến như amoniac, sulfure, các độc tố tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Nước  được dẫn đến cột lọc số 3 hay còn gọi là trụ làm mềm. Cột lọc này đóng chức năng biến đổi nước cứng qua nước mềm. Như vậy được giải thích là nguồn nước tiềm ẩn nhiều Ion+, khi tới cột số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ được điều phối đến nước hợp lý.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

- Thiết bị màng lọc RO CSM loại màng công nghiệp

Nước  sau thời gian lọc ở hoạt động tiền xử lý sẽ được chuyển vào quá trình lọc ở  màng thẩm thấu ngược RO. Màng lọc RO được ví gần với một trái tim dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Cụ thể, công nghệ thẩm thấu ngược RO có chức năng xử lý đến 99,9% toàn bộ những cặn bẩn, virus, vi sinh vật siêu nhỏ không tốt tồn tại trong nước. Về cấu tạo của riêng màng lọc thẩm thấu ngược RO, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đến độc giả tại một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Phụ thuộc vào tính chất nước nguồn cùng với công suất lọc, thì từng hệ thống lọc công nghiệp sẽ được bố trí số lượng màng RO khác nhau. Lượng màng lọc RO càng nhiều, được hiểu là công suất cho ra khối lượng nước sạch rất nhiều.

Bơm cao áp trên hệ thống lọc công nghiệp

Giống như phân tích ở phần trên, màng RO rất quan trọng với thiết bị lọc. Tuy vậy để có thể điều khiển được màng lọc thì cần có một áp lực nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ tiếp nhận nhiệm vụ này, bộ phận đó được nhiều người gọi với tên dễ nhớ khác là bơm RO.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Bộ phận bơm cao áp này được tạo ra rất đặc biệt. Khi hoạt động hệ thống bơm cao áp tạo trọng lượng nước đủ lớn để quy trình thẩm thấu xảy ra nhanh hơn tại màng RO. Áp suất đối với một máy bơm RO cônnghiệp thậm chí đạt được con số 200 - 230 PSI. Chúng hoàn toàn có khả năng vận hành không ngừng nghỉ 24/24 hàng năm trời.

Phần thiết bị điều khiển vận hành giúp hệ thống hoạt động

Chắc chắn là phải có các thiết bị điều khiển thích hợp. Bộ phận điều khiển này bao gồm có các thiết bị bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ đo lường số liệu mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào, đầu ra.

Hệ thống tạo ra nguồn nước sạch được thực hiện hoàn toàn khép kín. Hệ thống máy cũng tự động làm sạch màng, và hiện rõ các số liệu lên màn hình. Thậm chí với các hệ thống lọc nước rất hiện đại chúng còn chuyển các thông tin đến laptop hoặc điện thoại. Chính điều đó rất thuận lợi đối với việc quan sát của chúng ta.

Hệ thống lọc nước công nghiệp ứng dụng như thế nào

Trên cuộc sống, hệ thống lọc nước công nghiệp được sử dụng vô cùng rộng rãi trong kinh doanh và sinh hoạt thường ngày. Bên cạnh đó, nó đóng trọng trách vô cùng lớn. Đó là, hệ thống lọc nước công nghiệp đáp ứng đối với ngành nghề tạo ra nước sạch uống trực tiếp, nước đóng chai,..Hầu như tất cả tổ chức sản xuất nước uống trực tiếp, chế biến thực phẩm, sản phẩm làm đẹp phải sở hữu hệ thống lọc công nghiệp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Các đơn vị lớn, các trung tâm thương mại cũng là những nơi có nhu cầu cần mua hệ thống lọc công nghiệp. Có một câu chuyện tượng trưng mà rất nhiều người từng biết đến hoặc chứng kiến. Có thể thấy những chiếc xe ô tô hiện đại màu trắng có nước sơn vô cùng đẹp và sang trọng. Lúc khách hàng ở trong nước đi vệ sinh xe với tần suất lớn, thế mà sau không lâu sau đó màu sơn xe đã gặp vấn đề.

Chất lượng nước chứa nhiều tạp chất, ion kim loại nặng,... Điều này gây hại rất nhiều đến cho màu sơn,  làm sơn xe biến đổi vàng nâu trong thời gian ngắn. Không lâu sau đó chúng tôi đã biết, các gara bảo trì bảo dưỡng ô tô đều sở hữu hệ thống rửa bằng nước đã qua xử lý ở quá trình lọc thô. Đó chính là nước  được đưa qua 3 cột lọc mà Kensi nhắc tới trong phần đầu.

Còn có nhiều thông tin hữu ích về hệ thống lọc nước công nghiệp. Ở bài viết sau, Tekcom sẽ phân tích rõ hơn thông tin thực tế của hệ thống lọc nước công nghiệp trong cuộc sống. Qua đó chúng ta sẽ suy nghĩ rõ nét ra ý nghĩa của hệ thống lọc công nghiệp.

Bài viết cùng danh mục